Top 6+ đơn vị cho vay trả góp lãi suất thấp

15 App vay tiền online không cần gặp mặt chuyển khoản qua ATM

Hiện nay, vay trả góp dường như không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây được xem là một trong những hình thức vay vốn khá phổ biến và được nhiều người áp dụng. Phương thức cho vay này rất tiện lợi, khách hàng không phải trả hết nợ cùng một lúc mà sẽ được kéo dài thời gian trả nợ theo các kỳ hạn đã chọn, giảm áp lực trả nợ của khách hàng.

Vậy vay trả góp là gì? Vay thế nào cho an toàn? Bài viết sau đây vaynhanh.net sẽ cung cấp những thông tin mới nhất, chi tiết nhất về vay vốn trả góp hiện nay giúp các bạn hiểu hơn về hình thức vay vốn này.

Vay trả góp là gì? 

Vay trả góp là hình thức cho vay mà khách hàng trả gốc và lãi hàng tháng thay vì phải trả hết một lần. Hay nói cách khác, khoản vay trả góp là khoản vay sẽ được trả thành nhiều đợt theo thời hạn cố định của ngân hàng. Và thời gian trả nợ gốc và lãi sẽ trùng nhau. Số tiền trả nợ của mỗi kỳ được tính theo thỏa thuận (hợp đồng) bằng nhau, còn lãi tính theo dư nợ gốc và kỳ hạn trả nợ thực tế. Đây còn là hình thức vay tín chấp mà hầu hết người dùng có nhu cầu vay tiền không cần thế chấp tài sản. Người vay trả góp hoàn toàn dựa vào tín dụng của chính mình để vay vốn, số tiền vay cao và thời gian vay dài.

Các hạn mức cho vay vốn trả góp hiện nay

Vay tiền nhanh Online tại Bình Thuận chuyển khoản qua ATM
Top 6+ đơn vị cho vay trả góp lãi suất thấp năm 2022

Hiện nay, trên thị trường vốn vay có rất nhiều hạn mức cho vay trả góp, các hạn mức này tùy thuộc vào điều kiện tài chính, khả năng chi trả và nhu cầu của mỗi cá nhân. Thông thường, hạn mức cho vay trả góp hiện nay rơi vào khoảng tối đa là 500 triệu hoặc không quá 20 lần thu nhập trong một tháng của cá nhân đi vay.

Top các đơn vị tài chính cho vay trả góp hiện nay

Hiện nay, trên thị trường tài chính có rất nhiều đơn vị cho vay uy tín với lãi suất thấp và các gói vay với ưu đãi hấp dẫn. Sau đây là top 6 đơn vị tài chính cho vay trả góp uy tín nhất hiện nay.

( Bật mí cho bạnNên đăng ký nhiều gói để tăng tỷ lệ duyệt)

đăng ký ngay

Vay tiền Online 15 phút tại F88

Muốn vay tiền online không cần CMND/CCCD thì F88 là nơi dành cho bạn. Đến với F88, bạn chỉ cần một thiết bị có kết nối internet như điện thoại thông minh, máy tính, ipad… Tuy nhiên, F88 khác với nhiều ứng dụng cho vay khác ở chỗ, khách hàng phải có tài sản để cầm cố số tiền vay khi làm hồ sơ. Tài sản cầm cố khá đa dạng: từ đăng ký ô tô, đăng ký xe máy, xe máy, ô tô, điện thoại, laptop….

Khi vay tiền tại F88, bạn sẽ nhận được cuộc gọi của nhân viên tư vấn giúp hướng dẫn các thủ tục, thông báo hạn mức, lãi suất. Đồng thời, nhân viên sẽ trực tiếp thẩm định tài sản mà bạn mang thế chấp. Sau khi định giá, bạn cầm tiền và tài sản của bạn được giữ lại. Hình thức của F88 giống với tiệm cầm đồ, nhưng số tiền bạn nhận được sẽ lớn hơn nhiều. Thế chấp đồ tại đây, tài sản của bạn được cam kết được gìn giữ nguyên hiện trạng

Để có thể vay tiền, thế chấp tài sản từ F88, chỉ cần bạn là công dân Việt Nam trên 18 tuổi. Đồng thời, bạn cần có thu nhập để có thể giải ngân hợp đồng theo đúng kỳ hạn.

Vay tiền nhanh tại Avay.vn

Avay là một trong những công ty môi giới chuyên về mảng tài chính. Nhiệm vụ của Avay là giúp kết nối giữa người cần vay với các khoản vay từ ngân hàng đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam như:  OCB, FE Credit, VIB, VPBank, MCredit,… Hoạt động này sẽ dựa trên phần công nghệ giúp đánh giá các rủi ro Big Data. Đây là công nghệ độc quyền từ công ty Trusting Social.

Đến với Avay.vn, khách hàng nhanh chóng được xem xét, phê duyệt các khoản vay một cách chính xác nhất. Phần mềm này sẽ giúp khách hàng vay tiền được kiểm duyệt số tiền quy định ở nhiều ngân hàng khác nhau. Thời gian kiểm duyệt chỉ trong vòng 02 phút, thông qua internet.

Thông qua Avay.vn, khách hàng có thể nhận được số tiền vay tối đa lên đến 50.000.000VNĐ. Thời hạn vay nằm trong khoảng từ 6 đến 36 tháng. Tùy theo gói vay, ngân hàng mà gói vay sẽ chịu lãi suất khoảng 1,4%/tháng.

Vay trả góp chỉ cần CMND với Moneycat

Moneycat là app vay tiền bằng hình thức online, giải ngân nhanh gọn sau 5 phút đăng ký thành công. Với Moneycat thì bạn sẽ được hỗ trợ với khoản vay từ 500 nghìn đến 10 triệu đồng. App vay vốn này hỗ trợ những ai đang sinh sống tại Việt Nam và có độ tuổi từ 21 đến 60 tuổi.

Ưu điểm của Moneycat

App Moneycat xử lý hồ sơ rất nhanh chóng và đơn giản, hồ sơ vay vốn chỉ cần chứng minh nhân dân. Với số tiền là 10 triệu đồng và có thể trả góp trong vòng 3 tháng.

 • Trong 2 tuần đầu tiên thì người vay sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất 0%
 • Khi sử dụng app Moneycat vay vốn thì mọi người sẽ biết được số tiền cần thanh toán một cách nhanh nhất và chính xác nhất.
 • Phương thức thanh toán nợ cũng rất đơn giản và linh hoạt, mọi người có thể chuyển khoản hoặc thanh toán tại Viettelpost.

Các bước vay vốn bằng Moneycat

Bước 1: Mọi người có thể vào CH play hoặc App Store để tìm kiếm và tải app về máy.

Bước 2: Khi app đã cài đặt thành công ở trên máy thì mọi người hãy mở ứng dụng và chấp thuận những điều khoản của Moneycat. Sau đó, bạn hãy chọn số tiền cần vay, đối với những ai vay lần đầu tiên thì chỉ được chọn từ 500 nghìn đến 3 triệu đồng. Kế tiếp mọi người hãy họ tên và số điện thoại cá nhân của mình để tiếp tục đăng ký khoản vay trên app.

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công thì bạn hãy cung cấp các thông tin cá nhân của mình như: Ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, số chứng minh nhân dân, giới tính, hãng điện thoại bạn đang dùng và tình trạng hôn nhân… Kế tiếp bạn phải nêu rõ mục đích sử dụng các khoản vay của mình, các thông tin về công ty, số điện thoại đồng nghiệp.

Bạn xem thêm: Làm thế nào để vay tiền online cho sinh viên tại Tima

Bên cạnh đó, bạn phải làm rõ mức lương cũng như thời gian bạn đã gắn bó với công ty là bao lâu. Cuối cùng, bạn cần phải cung cấp thông tin về số tài khoản ngân hàng của mình để giải ngân khi hồ sơ đã duyệt.

Bước 4: Khi đã đến bước này thì bạn chỉ còn vài phút nữa là có thể hoàn tất các thủ tục vay nhanh bằng Moneycat. Để xác nhận việc vay tiền thì mọi người hãy chụp ảnh chân dung và ảnh chứng minh nhân dân để hoàn tất thủ tục vay vốn.

Cuối cùng, bạn hãy cung cấp số điện thoại của người thân để thực hiện việc tham chiếu. Và bạn phải nhập mã xác nhận và bấm vào mục hoàn tất đăng ký để kết thúc việc nộp hồ sơ vay vốn.

Tamo giúp mọi người vay tiền nhanh chóng

Tamo chính là giải pháp vay tiền online không cần gặp mặt chuyển tiền qua ngân hàng chỉ cần cmnd đang được các khách hàng đánh giá cao. Với Tamo mọi người sẽ được vay với số tiền lên đến 15 triệu đồng chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Ưu điểm nổi bật của Tamo

 • Hồ sơ vay vốn bằng Tamo rất nhanh chóng, bạn chỉ mất 5 phút
 • Việc vay vốn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi
 • Kỳ hạn vay của Tamo linh hoạt, vay tối thiểu 3 tháng và tối đa 6 tháng
 • Lãi suất rất hợp lý chỉ từ 12 đến 20%/năm.

Các bước vay vốn với Tamo

Bạn xem bài viết: Hướng dẫn vay nhanh tiền tại Tamo

Bước 1: Khách hàng hãy truy cập vào trang web của Tamo. Sau đó tiến hành chọn vào mục số tiền vay và thời hạn bạn cần vay.

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước trên bạn hãy nhấn vào đăng ký ngay và chờ hệ thống phê duyệt. Khi đã được phê duyệt khách hàng cần phải điền đầy đủ những thông tin cá nhân của mình và upload ảnh chân dung của mình lên hệ thống.

Bước 3: Chọn ngân hàng để giải ngân, sau đó hoàn thiện hồ sơ vay để nhận tiền. Việc giải ngân của Tamo sẽ tiến hành rất nhanh chỉ trong vòng 15 phút sau khi hồ sơ được duyệt, tiền sẽ về tài khoản của bạn.

Vay tiền nhanh tại ATM Online

ATM Online là giải pháp tối ưu hiện nay gỡ rối cho những khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính. Đây là trang web được khá nhiều người sử dụng và đánh giá tốt. Với ATM Online thì các công dân Việt Nam từ 22 đến 60 tuổi và có việc làm ổn định thì sẽ được vay tiền một cách nhanh chóng chỉ cần chứng minh nhân dân.

Ưu điểm của ATM Online

 • ATM Online hỗ trợ mọi người ở mọi lúc mọi nơi
 • Với ATM Online thì bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân là có thể vay tiền
 • Thủ tục đơn giản và thời gian giải ngân thì nhanh chóng
 • Lãi suất cho vay của ATM Online minh bạch và rõ ràng

Các bước vay tiền bằng ATM Online

Bước 1: Khách hàng cần đăng ký vay bằng cách truy cập vào trang web và chọn số tiền mà mình muốn vay. Khi đó, kỳ hạn và số tiền thanh toán sẽ hiện ra bạn cần phải kiểm tra kỹ. Nếu đồng ý bạn hãy nhập số điện thoại và nhấn vào mục đăng ký vay để tạo tài khoản vay.

Bước 2: Sau khi đăng ký mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn. Bạn hãy nhập mã OTP và tiến hành điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình kèm theo ảnh chụp chân dung và ảnh chụp chứng minh nhân dân để hoàn tất thủ tục vay.

Bước 3: Bạn hãy đợi ATM Online liên hệ và xác nhận việc ký hợp đồng. Sau đó, bạn hãy đăng nhập tài khoản đã tạo tại trang web của ATM Online sau đó đồng ý việc ký hợp đồng vay tiền.

Bước 4: Sau khi ký hợp đồng xong thì số tiền sẽ được giải ngân về số tài khoản mà bạn đã đăng ký.

Vay online nhận tiền vài phút bằng Vamo

Vamo sẽ giúp mọi người vay tiền nhanh không cần phải có tài sản thế chấp. Đối tượng mà Vamo hỗ trợ vay là những ai đang sinh sống tại Việt Nam từ 20 tuổi đến 60 tuổi. Lần đầu tiên bạn sẽ được hỗ trợ khoản vay là 1.5 triệu đồng. Từ lần thứ 2 trở đi mọi người sẽ được vay với hạn mức là 10 triệu đồng.

Ưu điểm nổi bật của Vamo

 • Vamo cho vay với lãi suất cạnh tranh so với thị trường cho vay tiền hiện nay của các tổ chức tín dụng
 • Thủ tục cho vay của Vamo cũng rất đơn giản, giải ngân cũng khá nhanh
 • Lãi suất của quá trình vay khi bạn vay của Vamo sẽ được công bố chi tiết và rõ ràng
 • Khoản vay đầu tiên mọi người sẽ được vay với lãi suất 0% trong suốt thời hạn vay.

Các bước vay tiền với Vamo

Bước 1: Để vay tiền bạn hãy truy cập vào trang web của Vamo. Sau đó chọn thời hạn vay và số tiền vay mà mình cần. Thủ tục tiếp theo đó là bạn hãy điền đầy đủ những thông tin cá nhân của mình.

Bước 2: Hệ thống sẽ tiến hành đánh giá về yêu cầu vay tiền của bạn. Khi có kết quả thì Vamo sẽ gửi thông báo qua email.

Bước 3: Sau khi yêu cầu vay của bạn được chấp nhận thì Vamo sẽ tiến hành chuyển tiền cho bạn. Số tiền này sẽ được chuyển vào số tài khoản bạn đã đăng ký ở bước 1.

Một số app vay tiền nhanh online uy tín bạn hãy tham khảo

Mẹo: Để tăng tỉ lệ duyệt vay thành công được cao hơn, bạn có thể đăng ký vay một lúc nhiều công ty

Robocash Link tại đây
Tiền ơi Link tại đây
Tamo Link tại đây
Tinvay Link tại đây
CREDIT Link tại đây
Dong247 Link tại đây
– Jeff Link tại đây
-Tiền ơi Link tại đây
– MBank IOS Link tại đây
– MBank Android Link tại đây
– Doctor Dong Link tại đây
– Findo Link tại đây
– Tnex IOS Link tại đây
– Tnex Android Link tại đây
– Kavay Link tại đây
– Oncredit Link tại đây
– ATM Online Link tại đây
– Avay Link tại đây
– 24hPlus Link tại đây
– Bimo Link tại đây
– Credy Link tại đây
– Crezu Link tại đây
– Fiza Link tại đây
– Kamo Link tại đây
– Moneycat Link tại đây
– Senmo Link tại đây
– Mcredit Link tại đây
– Takomo Link tại đây
– Vay quá dễ Link tại đây
– Vamo Link tại đây
– Vay VND Link tại đây
– VP Bank Link tại đây
– CashSpace Link tại đây
– Binixo Link tại đây
– Vay cực dễ Link tại đây
– Zaimoo Link tại đây
– Vay tiện lợi Link tại đây
– Home Credit Link tại đây
– Tima Link tại đây
– Moneyveo Link tại đây
– MAFC Link tại đây
– Alo Credit Link tại đây
– Bobavay Link tại đây
– Cake IOS Link tại đây
– Cake Android Link tại đây

Ưu và nhược điểm của việc vay trả góp hiện nay

Ưu điểm

 • Không cần thanh toán một lần, bạn có thể chủ động phân bổ số tiền thanh toán.
 • Số tiền cho mỗi lần thanh toán thấp, sản phẩm được sử dụng ngay lập tức.
 • Thủ tục vay vốn đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.
 • Thời hạn vay vốn linh hoạt, tùy theo khả năng chi trả của khách hàng: Từ 5 đến 60 tháng, với sản phẩm cho vay mua nhà, thời gian trả góp có thể lên đến 35 năm.
 • Số lượng tiền vay ít bị hạn chế, có thể lên đến 500 triệu đồng.

Nhược điểm

So với hình thức trả góp một lần, các cá nhân khi vay trả góp thương phải trả một khoản lãi vay nhiều hơn và nếu thời hạn vay càng dài thì số tiền lãi sẽ càng nhiều.

Các hình thức vay vốn trả góp đang phổ biến hiện nay

Vay vốn trả góp hiện nay được chia ra làm 2 hình thức cho vay chính đó là: vay trả góp tín chấp và vay trả góp thế chấp.

Vay trả góp tín chấp

Đây là hình thức cho vay trả góp không cần thế chấp và bảo lãnh của bên thứ 3, phục vụ nhu cầu vay vốn của người tiêu dùng như mua sắm đồ gia dụng, mua sắm đồ gia dụng, điện máy, sửa chữa nhà cửa, du lịch, cưới hỏi….

Đặc điểm cơ bản của các sản phẩm vay tín chấp:

 • Khoản vay nhỏ: từ vài triệu đến tối đa 500 triệu đồng.
 • Thời gian vay tối đa 60 tháng.

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính cho vay trả góp theo hình thức tín chấp. Nếu vay ngân hàng bạn được vay số tiền lớn nhưng phải làm thủ tục chứng minh thu nhập, không phải ai cũng có thể vay vốn tại công ty tài chính, mức vay tối đa chỉ từ 7 đến 100 triệu, nhưng thủ tục đơn giản hơn.

Vay trả góp thế chấp

Vay trả góp thế chấp yêu cầu khách hàng phải có tài sản đảm bảo là bất động sản, nhà cửa, ô tô và các loại giấy tờ có giá trị khác. Hình thức cho vay này hầu hết được sử dụng cho các khoản vay lớn, sử dụng nguồn vốn rõ ràng, chẳng hạn như cho vay trả góp để mua nhà, vay trả góp để mua ô tô. Và hình thức này sẽ đem lại cho người vay vốn những lợi ích cơ bản sau:

 • Khoản tiền được vay lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Thời gian vay dài: 7 năm đối với khoản vay mua ô tô và 20 đến 35 năm đối với khoản vay mua nhà.
 • Lãi suất áp dụng cho hình thức vay này vô cùng ưu đãi.

Điều kiện và yêu cầu hồ sơ khi vay trả góp

Khi tiến hành vay vốn trả góp thì người đi vay cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ những điều kiện quan trọng sau:

 • Cá nhân được công nhận là công dân Việt Nam, trên 18 tuổi, có đủ trách nhiệm năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật, cá nhân từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi và không bị mất năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Khoản vay bắt buộc phải được sử dụng cho các mục đích hợp pháp.
 • Có kế hoạch khả thi cho việc sử dụng vốn.
 • Có đủ năng lực tài chính để chi trả có các khoản nợ.
 • Trường hợp khách hàng vay tại tổ chức tín dụng với mức lãi suất quy định của pháp luật thì tổ chức tín dụng cần đánh giá tình trạng tài chính của khách hàng một cách minh bạch và lành mạnh.

Những yêu cầu về hồ sơ khi vay trả góp

Sau khi đã đảm bảo các yêu cầu về điều kiện vay trả góp thì người đi vay vốn cần đáp ứng những yêu cầu về hồ sơ vay vốn sau để hoàn tất thủ tục vay vốn:

 • Bảng kế hoạch chi tiết về việc sử dụng vốn theo mẫu do ngân hàng quy định.
 • Hồ sơ pháp lý bao gồm:  CMND / thẻ căn cước công dân / hộ chiếu, hộ khẩu thường trú / tạm trú dài hạn của khách hàng.
 • Giấy tờ chứng nhận thu nhập: hợp đồng lao động, sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất, cung cấp bằng chứng xác thực về vị trí công việc của khách hàng và thu nhập từ tổ chức làm việc của khách hàng.

Nếu cá nhân hoặc tổ chức khi nộp hồ sơ vay vốn mà cố tình ghi sai các thông tin quan trọng về giấy tờ tùy thân, các thông tin cá nhân khác cũng như các giấy tờ chứng nhận thu nhập thì sẽ bị cho là phạm pháp và có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Những điều cần biết và cần lưu ý khi tham gia vay trả góp

Để giúp việc vay vốn trở nên có hiện quả và biến mình trở thành người tiêu dùng thông thái thì trước khi tiến hành vay vốn, các bạn nên tìm hiểu và nắm rõ những thông tin cơ bản và những lưu ý sau đây:

Khi vay trả góp bạn sẽ phải trả số tiền cao hơn giá trị món hàng

Số tiền trả góp so với số tiền trả thẳng một lần thì sẽ cao hơn rất nhiều, bởi hàng tháng, khách hàng phải trả cùng lúc cả gốc lẫn lãi trong một thời gian cố định mà hai bên đã thỏa thuận. Số tiền chênh lệch sẽ được xác định theo lãi suất của từng ngân hàng, thời hạn càng dài thì mức chênh lệch càng lớn, bạn sẽ phải trả lãi càng nhiều.

Khi vay trả góp bạn phải trả một số tiền cố định hàng tháng

Hàng tháng, khách hàng phải bỏ ra một số tiền nhất định để thanh toán cho ngân hàng, công ty tài chính hoặc chủ nợ của mình, khoản thanh toán này phụ thuộc vào lãi suất và kỳ hạn thanh toán theo quy định của hợp đồng mà hai bên đã ký trước đó.

Bên cạnh đó , trong hợp đồng thỏa thuận, khách hàng nộp tiền trả góp trễ hẹn sẽ phải chịu phí phạt, và mức phạt sẽ tăng dần theo thời gian khách hàng trả muộn. Nếu quá thời gian hẹn, nhân viên của đơn vị cho vay sẽ nhắc nhở khách hàng, nặng nhất sẽ bị xếp vào loại nợ khó đòi, mất cơ hội trả nợ đợt sau.

Cần có sự cân nhắc khi lựa chọn giữa các hình thức vay trả góp

Hiện nay, có hai hình thức vay trả góp phổ biến, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người đi vay:

 • Vay trực tiếp ngân hàng, công ty tài chính: Để sử dụng hình thức này, bạn cần đến trực tiếp ngân hàng hoặc công ty tài chính để ký hợp đồng. Sau khoảng 2-3 ngày thanh toán, bạn sẽ nhận được tiền trực tiếp.
 • Vay khi mua hàng tiêu dùng tại siêu thị, công ty tài chính, cửa hàng liên quan đến ngân hàng: Để sử dụng hình thức này, bạn phải trả trước 20-50% giá trị sản phẩm, phần còn lại chia đều và trả hàng tháng.

Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm vay phù hợp nhất theo tình hình tài chính của mình. Nếu mua hàng điện tử công nghệ cao, đồ gia dụng thì nên mua ở các trung tâm thương mại, nếu vay tiêu dùng với mục đích khác thì nên đến trực tiếp ngân hàng.

Trước khi vay cần cân nhắc khả năng tài chính của bản thân

Trước khi quyết định vay trả góp, khách hàng cần xác định khả năng trả nợ của mình. Vì sau khi vay vốn trả góp, bạn không chỉ phải trả gốc mà còn phải trả cả lãi suất theo hợp đồng đã ký trước đó theo một thời gian cố định trong tháng.

Nhiều người vì không có khả năng chi trả cho các khoản nợ vay trả góp mà phải lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, không được tiếp tục vay trả góp trong tương lai, nặng hơn là sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Cần cân nhắc lựa chọn nơi vay vốn uy tín, lãi suất thấp

Hãy chọn cho mình những trung tâm thương mại và cửa hàng uy tín, tránh những nơi mua sắm nhỏ lẻ vì rất dễ gặp phải nhân viên tài chính giả, công ty ma. Khi đó, bạn không những phải trả lãi cao, đôi khi lại phải chịu cảnh tiền mất tật mang.

Cần lưu ý là lãi suất vay mua nhà trả góp khá cao nên nếu thực sự cần tiền hoặc có nhu cầu sử dụng thì khách hàng mới nên vay mua nhà trả góp hoặc vay mua xe trả góp. Để tránh những rắc rối và tranh chấp có thể xảy ra sau này, người mua nên lưu giữ đầy đủ các giấy tờ liên quan đến mua bán và thanh toán, để thường xuyên kiểm tra dư nợ với ngân hàng. Vì có nhiều trường hợp bị mất hóa đơn, nhầm lẫn, sau này khó trả nợ.

Cần hiểu rõ về các điều khoản hợp đồng trước khi ký kết

Trong các hợp đồng vay vốn thường có những từ ngữ chuyên ngành khó hiểu khiến nhiều khách hàng tỏ ra bối rối và không hiểu toàn bộ nội dung của hợp đồng. Vì vậy, hãy đọc kỹ các điều khoản và đặt câu hỏi về những nội dung trong hợp đồng mà bạn đã đọc nhưng chưa hiểu rõ. Tránh hiểu lầm, trả nợ trễ hạn, nợ trước hạn và tiền phạt cao.

Như vậy, cái gì cũng luôn có hai mặt của nó, bên cạnh những lợi ích như tiện lợi, nhanh chóng, hạn mức vay lớn thì vay trả góp vẫn tồn tại những nhược điểm, đặc biệt là về những rủi ro tài chính. Chính vì vậy, bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về vay trả góp để giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về loại hình vay vốn này và áp dụng nó một cách thông minh, đem lại lợi ích cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Ồ my hot!!

đã đăng ký vay thành công