Nợ xấu nhóm 1 vay nhanh được ở đâu, khi nào được xóa CIC?

Nợ xấu nhóm 1 vay nhanh được ở đâu, khi nào được xóa CIC

Khi có khách hàng muốn vay tiền nhanh, bất cứ ngân hàng nào cũng sẽ kiểm tra xem người đó có nằm trong danh sách nợ xấu hay không. Do đó trước khi muốn vay tiền online ngân hàng, bạn nên tìm hiểu về các nhóm nợ xấu. Trong đó, việc tìm hiểu về nợ xấu nhóm 1 là điều đầu tiên mà ai cũng nên làm.

Vậy nợ xấu nhóm 1 là gì? Những ngân hàng nào hỗ trợ vay tiền online cũng như vay tín chấp? Bao lâu thì được xóa tên trên hệ thống CIC? Những câu hỏi này có lẽ đang khiến cho rất nhiều người cảm thấy băn khoăn và lo lắng. Hãy cùng vaynhanh.net tìm hiểu ngay qua bài viết sau để có được câu trả lời chi tiết và chính xác nhất nhé!

Bạn xem thêm:

Nợ xấu nhóm 1 là gì?

Nợ xấu nhóm 1 vay nhanh được ở đâu, khi nào được xóa CIC?
Nợ xấu nhóm 1 vay nhanh được ở đâu, khi nào được xóa CIC?

Nợ xấu là khoản nợ đã bị quá thời hạn chi trả theo đúng quy định trong hợp đồng cho vay. Lúc này, ngân hàng sẽ nghi ngờ về khả năng thanh toán nợ gốc lẫn lãi của người vay.

Ngân hàng sẽ xếp người khách hàng đó vào trong danh sách nợ xấu theo từng nhóm. Việc sắp xếp này sẽ còn tùy thuộc vào mức độ cũng như số ngày mà khách hàng trả quá hạn. Nhóm đầu tiên có mức độ nhẹ nhất chính là nợ nhóm 1.

Bạn xem thêm:  Vay tiền nhanh OnCredit online đến 20 triệu đồng

Nợ nhóm 1 còn được biết đến với tên gọi là nợ chú ý nhóm 1/dư nợ đủ tiêu chuẩn. Nợ nhóm 1 sẽ là các khoản nợ bị quá hạn chi trả dưới 10 ngày. Khoản nợ này vẫn có khả năng thu hồi được cả tiền gốc lẫn tiền lãi trong thời gian ngắn.

Nợ nhóm 1 được phép trả chậm tiền gốc và lãi mà mình đã vay trong vòng từ 1 đến dưới 9 ngày. Lúc này, người có nợ nhóm 1 vẫn được xếp trong nhóm đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên trong trường hợp này, người vay phải chịu phạt một khoản tiền lãi cho việc trả chậm với lãi suất lên đến 150%. Chính vì vậy, nếu càng trả chậm thì số tiền mà người thuộc nợ nhóm 1 phải chịu càng lớn.

Người có nợ nhóm 1 được vay ngân hàng không?

Nợ xấu nhóm 1 vay nhanh được ở đâu, khi nào được xóa CIC
Nợ xấu nhóm 1 vay nhanh được ở đâu, khi nào được xóa CIC

Có rất nhiều người thắc mắc về việc liệu nợ chú ý nhóm 1 có tiếp tục được vay tiền ngân hàng hay không. Câu trả lời là CÓ nhưng còn tùy thuộc vào sự xem xét của ngân hàng đó.

Khi khách hàng muốn vay tiền, ngân hàng sẽ xem xét uy tín cũng như lịch sử tín dụng của người đó trên hệ thống CIC. Bên cạnh đó, ngân hàng còn xem xét về mức độ trả tiền quá kỳ hạn quy định của khách hàng đó. Nếu các khoản nợ của người này liên tục bị trả trễ hạn thì ngân hàng có thể sẽ không chấp thuận việc cho vay tiền.

Bạn xem thêm: Top 10+ App Vay nhanh 3 Triệu chỉ cần CCCD hỗ trợ nợ xấu

Tuy nhiên, việc xin vay ngân hàng của nợ nhóm 1 vẫn dễ hơn rất nhiều so với các nhóm còn lại. Nợ chú ý nhóm 1 vẫn được nhiều ngân hàng xem xét chấp nhận cho vay.

Tuy nhiên bạn vẫn nên chú ý và cố gắng thanh toán phần nợ gốc lẫn lãi của mình đúng hạn nhất có thể. Như vậy sẽ hạn chế được việc bị ngân hàng xếp vào “danh sách đen”, có thể dẫn đến việc trở thành nợ xấu nhóm 2.

Nợ nhóm 1 vay được ngân hàng nào?

Các ngân hàng hiện nay thường sẽ không quá khắt khe với nợ nhóm 1. Tuy nhiên có một điều chắc chắn hơn là họ sẽ xem xét khả năng trả nợ của bạn kỹ hơn những người khách khác. Người thuộc nợ chú ý nhóm 1 vẫn thuộc phạm vi đủ tiêu chuẩn theo quy định. Vậy nợ nhóm 1 vay được ngân hàng nào?

Hiện tại có khá nhiều ngân hàng xem xét hỗ trợ cho người thuộc nợ chú ý nhóm 1 làm thủ tục vay tiền. Nếu bạn đang nằm trong danh sách này, bạn có thể chọn vay tiền ở một số ngân hàng như Agribank, BIDV, Sacombank, VIB hoặc công ty tài chính Prudential,…

Bạn xem thêm: Top 10+ App Vay nhanh 1 Triệu chỉ cần CCCD hỗ trợ nợ xấu

Khi đang nằm trong nợ nhóm 1 nhưng vẫn muốn vay tiền, bạn cần chứng minh được cho ngân hàng thấy rằng bạn đang có thu nhập tốt đủ để trả nợ đúng hạn, không trễ hạn quá nhiều lần hoặc quá lâu. Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng còn xem xét đến lý do tại sao bạn lại trả chậm các khoản nợ cũ trước đó. Nếu cảm thấy bạn vẫn có khả năng chi trả tốt thì ngân hàng mới tiến hành ký hợp đồng và giải ngân cho bạn.

Bao lâu được xóa khỏi hệ thống CIC?

Một vấn đề khác được nhiều người quan tâm không kém đó là nợ xấu nhóm 1 bao lâu được xóa khỏi hệ thống CIC? Nợ nhóm 1 vẫn được xem là còn nằm trong “vạch an toàn”. Do đó, bạn có thể được cấp vốn ngay trở lại nếu được ngân hàng cho vay đồng ý.

Tuy nhiên bạn cũng đừng nên quá chủ quan về việc được xóa khỏi hệ thống CIC một cách nhanh chóng. Bởi nếu cứ vi phạm kỳ hạn trả nợ thường xuyên hoặc liên tiếp nhiều lần thì nhiều ngân hàng sẽ có thể xếp bạn vào danh sách nợ nhóm 2.

Nếu không, họ cũng sẽ không tin tưởng để tiếp tục giải ngân cấp vốn cho bạn. Do đó hãy cố gắng trả khoản nợ của mình để không bị xếp vào danh sách nợ nhóm 2 bạn nhé!

Một số địa chỉ vay tiền nhanh online uy tín hỗ trợ nợ xấu bạn hãy tham khảo

Mẹo: Để tăng tỉ lệ duyệt vay thành công được cao hơn, bạn có thể đăng ký vay một lúc nhiều công ty

Robocash Link tại đây
Tiền ơi Link tại đây
Tamo Link tại đây
Tinvay Link tại đây
CREDIT Link tại đây
Dong247 Link tại đây
– Jeff Link tại đây
-Tiền ơi Link tại đây
– MBank IOS Link tại đây
– MBank Android Link tại đây
– Doctor Dong Link tại đây
– Findo Link tại đây
– Tnex IOS Link tại đây
– Tnex Android Link tại đây
– Kavay Link tại đây
– Oncredit Link tại đây
– ATM Online Link tại đây
– Avay Link tại đây
– 24hPlus Link tại đây
– Bimo Link tại đây
– Credy Link tại đây
– Crezu Link tại đây
– Fiza Link tại đây
– Kamo Link tại đây
– Moneycat Link tại đây
– Senmo Link tại đây
– Mcredit Link tại đây
– Takomo Link tại đây
– Vay quá dễ Link tại đây
– Vamo Link tại đây
– Vay VND Link tại đây
– VP Bank Link tại đây
– CashSpace Link tại đây
– Binixo Link tại đây
– Vay cực dễ Link tại đây
– Zaimoo Link tại đây
– Vay tiện lợi Link tại đây
– Home Credit Link tại đây
– Tima Link tại đây
– Moneyveo Link tại đây
– MAFC Link tại đây
– Alo Credit Link tại đây
– Bobavay Link tại đây
– Cake IOS Link tại đây
– Cake Android Link tại đây

Bạn xem thêm: Vay tiền nhanh Robocash lãi suất 0% chỉ cần CCCD/CMND

Trên đây là những thông tin vô cùng chi tiết về cách nhận biết nợ nhóm 1, nợ nhóm 1 vay được ngân hàng nào và bao lâu được xóa trên CIC mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng khi đọc được những thông tin trên, bạn sẽ hiểu rõ được về nợ nhóm 1 để có thể cân nhắc kỹ về khoản vay cũng như thời gian trả nợ của mình, tránh được trường hợp bị rơi vào danh sách này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Ồ my hot!!

đã đăng ký vay thành công