Nợ xấu nhóm 4 là gì? Nhóm 4 bao lâu được xóa?

Nợ xấu nhóm 4 là gì? Nhóm 4 bao lâu được xóa?

Nợ xấu nhóm 4 là một trong những vấn đề đáng lo ngại đối với nhiều khách hàng hiện nay. Việc không hiểu rõ được về nợ nhóm 4 sẽ làm xuất hiện những rủi ro rất nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có thể nắm rõ được về những thông tin cơ bản như nợ nhóm 4 là gì, nợ nhóm 4 quá hạn bao nhiêu ngày, nợ xấu nhóm 4 có vay được không,…

Việc biết chính xác được những thông tin trên sẽ giúp ích cho người vay được rất nhiều mặt. Do đó, hãy theo dõi ngay những thông tin, vaynhanh.net chia sẻ để hiểu chi tiết về nhóm nợ xấu nguy hiểm này nhé!

Bạn xem thêm:

Nợ xấu nhóm 4 là gì?

Nợ xấu nhóm 4 là gì? Nhóm 4 bao lâu được xóa?
Nợ xấu nhóm 4 là gì? Nhóm 4 bao lâu được xóa?

Nợ xấu nhóm 4 còn được biết đến với cái tên là nhóm nợ nghi ngờ mất vốn. Đây là nhóm nợ nằm ở mức nguy hiểm chỉ đứng sau nhóm nợ mất vốn – nhóm số 5.

Vậy nợ nhóm 4 quá hạn bao nhiêu ngày? Khi khoản nợ của khách hàng bị quá hạn thanh toán từ 181 đến dưới 360 ngày thì ngân hàng sẽ xếp người vay này vào nhóm nợ số 4.

Nợ nhóm 4 bao lâu được xóa?

Nợ nhóm 4 bao lâu được xóa chính là câu hỏi mà có lẽ bất cứ ai cũng quan tâm. Khi để khoản nợ rơi đến mức nhóm 4 thì chắc chắc thời gian xóa sẽ không thể nhanh được. Câu trả lời cho thắc mắc nợ xấu nhóm 4 bao lâu được xóa sẽ được chia ra làm 2 trường hợp.

Trường hợp 1: Khoản tiền vay thuộc nợ nhóm 4 dưới 10 triệu đồng

Số tiền vay vốn 10 triệu của khách hàng tại ngân hàng sẽ là con số không quá cao. Do đó, khi được ngân hàng nhắc nhở về thời hạn thanh toán khoản nợ nhỏ này, người vay nên tiến hành hợp tác ngay và trả đủ nợ gốc lẫn lãi. Có như vậy thì ngân hàng mới xem xét lại lịch sử tín dụng xấu của bạn. Nhờ đó mà việc xóa nợ xấu nhóm 4 trên hệ thống CIC cũng sẽ trở nên ngắn hơn.

Trường hợp 2: Số tiền vay thuộc nợ xấu nhóm 4 lớn hơn 10 triệu đồng

Với những khoản vay quá hạn đến nhóm 4 thì việc xóa khỏi CIC sẽ trở nên rất khó khăn. Những thông tin xấu về lịch sử tín dụng, quá trình trả nợ của người thuộc nợ nhóm 4 sẽ được lưu giữ trên hệ thống CIC đến 5 năm. Thời hạn 5 năm này sẽ được tính từ ngày mà người vay tiến hành trả đủ số nợ gốc, lãi và các chi phí liên quan (nếu có).

Bạn xem thêm: Vay tiền nhanh Findo online chỉ cần CCCD/CMND

Đây chính là thời gian thử thách, khó khăn đối với đa số người nằm trong danh sách nợ nhóm 4. Trong thời hạn này, người vay sẽ gặp rắc rối lớn trong việc vay tiền cũng như mua trả góp.

Thậm chí hầu hết người vay đều không thể thực hiện được những điều trên. Đối với một số trường hợp, khó khăn tài chính khi mắc nợ xấu nhóm 4 trên CIC còn kéo dài đến cả sau thời hạn 5 năm. Do đó, bất cứ khách hàng vay tiền nào cũng đều cần chú ý kỹ đến khoản nợ ngân hàng của mình.

Nợ xấu nhóm 4 có vay được không?

Nợ xấu nhóm 4 là gì? Nhóm 4 bao lâu được xóa?
Nợ xấu nhóm 4 là gì? Nhóm 4 bao lâu được xóa?

Những khó khăn và hạn chế mà nhóm nợ số 4 mang đến cho người vay vô cùng lớn. Vậy liệu nợ xấu nhóm 4 có vay được không? Đây chính là một trong những điều làm cho nhiều khách hàng cảm thấy bất an, lo lắng nhất khi nhắc đến nợ nhóm 4.

Câu trả lời là còn tùy vào sự xem xét của các ngân hàng. Tuy nhiên, khả năng không được cấp vô là vô cùng cao bởi uy tín của bạn đối với các ngân hàng đã không còn cao nữa.

Nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào?

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều không dám mạo hiểm để cho người nợ nhóm 4 vay vốn. Tuy nhiên, nếu người vay hợp tác và sắp xếp trả nợ sớm ngay khi có thể cũng như dựa vào một số điều kiện khác, sẽ có một số ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay tiền cho người nợ xấu nhóm 4. Chẳng hạn như bạn có thể tham khảo tại các ngân hàng như VP BankVIBOCB,…

Bạn xem thêm:  Vay tiền nhanh OnCredit online đến 20 triệu đồng

Tuy nhiên khả năng được cho vay vốn vẫn sẽ rơi vào con số rất thấp và gần như bằng không. Do đó, người vay cần chuẩn bị trước tâm lý rằng hồ sơ của mình sẽ không được xét duyệt ngay từ lần đầu tiên.

Cách nhanh nhất để xóa được nợ nhóm 4

Nợ nhóm 4 ngân hàng có thể được xóa bằng cách nào, cách xóa nợ nhóm 4 là gì,… chính là vấn đề nan giải mà nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời. Cách xóa nợ nhóm 4 duy nhất là người vay cần gấp rút thanh toán đủ và nhanh nhất có thể khoản vay của mình.

Việc tiếp theo là bạn cần kiểm tra các thủ tục, giấy tờ của quá trình cập nhật thông tin liên quan đến thanh toán nợ xấu. Sau đó, hệ thống CIC sẽ xóa hết thông tin nợ nhóm 4 của người vay sau 60 tháng (5 năm).

Lưu ý rằng trong khoảng thời gian này, người bạn tuyệt đối không nên để phát sinh thêm bất cứ khoản nợ xấu nào khác. Nếu không thì việc trả nợ cũng như lịch sử tín dụng của bạn sẽ trở nên tệ hơn nữa!

Một số địa chỉ vay tiền nhanh online uy tín hỗ trợ nợ xấu nhóm 4

Mẹo: Để tăng tỉ lệ duyệt vay thành công được cao hơn, bạn có thể đăng ký vay một lúc nhiều công ty

Robocash Link tại đây
Tiền ơi Link tại đây
Tamo Link tại đây
Tinvay Link tại đây
CREDIT Link tại đây
Dong247 Link tại đây
– Jeff Link tại đây
-Tiền ơi Link tại đây
– MBank IOS Link tại đây
– MBank Android Link tại đây
– Doctor Dong Link tại đây
– Findo Link tại đây
– Tnex IOS Link tại đây
– Tnex Android Link tại đây
– Kavay Link tại đây
– Oncredit Link tại đây
– ATM Online Link tại đây
– Avay Link tại đây
– 24hPlus Link tại đây
– Bimo Link tại đây
– Credy Link tại đây
– Crezu Link tại đây
– Fiza Link tại đây
– Kamo Link tại đây
– Moneycat Link tại đây
– Senmo Link tại đây
– Mcredit Link tại đây
– Takomo Link tại đây
– Vay quá dễ Link tại đây
– Vamo Link tại đây
– Vay VND Link tại đây
– VP Bank Link tại đây
– CashSpace Link tại đây
– Binixo Link tại đây
– Vay cực dễ Link tại đây
– Zaimoo Link tại đây
– Vay tiện lợi Link tại đây
– Home Credit Link tại đây
– Tima Link tại đây
– Moneyveo Link tại đây
– MAFC Link tại đây
– Alo Credit Link tại đây
– Bobavay Link tại đây
– Cake IOS Link tại đây
– Cake Android Link tại đây

Với những thông tin trên đây, Hi vọng bạn đã có thể hiểu rõ được thông tin nợ nhóm 4 quá hạn bao nhiêu ngày và bao lâu được xóa. Mong rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn cũng như đưa ra được phương án vay tiền, trả nợ sao cho hợp lý để không vướng vào nợ xấu nhóm 4 nguy hiểm như trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Ồ my hot!!

đã đăng ký vay thành công