Nợ xấu nhóm 2 bao lâu thì được xoá, vay tiền nhanh được ở đâu?

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu thì được xoá, vay tiền nhanh được ở đâu?

Nợ xấu luôn là một vấn đề được tất cả các ngân hàng, công ty tài chính quan tâm khi có một khách hàng muốn thực hiện thủ tục vay tiền. Nếu nằm trong nợ nhóm 1, bạn có thể “dễ thở” hơn khi vẫn có khả năng cao được các ngân hàng tiếp tục cấp vốn. Tuy nhiên, nếu nằm trong nợ xấu nhóm 2 với mức độ nghiêm trọng hơn thì liệu các ngân hàng có xem xét để cho khách hàng đó vay mượn tiền hay không? Nếu có thì nhóm 2 vay tiền nhanh được ngân hàng nào? Đặc biệt, nhóm 2 bao lâu được xóa trên hệ thống CIC?

Đây đều là những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi nhắc đến nợ xấu nói chung cũng như nợ nhóm 2 nói riêng. Tất cả những câu hỏi trên vaynhanh.net sẽ trả lời chi tiết ngay trong bài viết này nhé.

Bạn xem thêm:

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu thì được xoá, vay tiền nhanh được ở đâu?
Nợ xấu nhóm 2 bao lâu thì được xoá, vay tiền nhanh được ở đâu?

Nợ xấu nhóm 2 còn được nhiều người biết đến với cái tên nợ chú ý nhóm 2. Những khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 2 là những người đang có dư nợ cần được chú ý nhiều hơn.

Cụ thể trong trường hợp này, khách hàng vay tiền đang trả nợ quá kỳ hạn quy định từ 10 đến dưới 90 ngày. Đây là trường hợp cần được báo động bởi nếu không nhanh chóng giải quyết nợ thì người khách hàng này sẽ có thể bị xếp vào nhóm nợ xấu nặng hơn nữa.

Bạn xem thêm: Top 10+ App Vay nhanh 3 Triệu chỉ cần CCCD hỗ trợ nợ xấu

Khi đó, thông tin dư nợ quá hạn của người này sẽ được cập nhật nhanh chóng trên hệ thống CIC. Do đó, các ngân hàng có thể dễ dàng biết được khách hàng nào đang nằm trong danh sách nợ chú ý nhóm 2.

Từ đó, nếu người thuộc nợ nhóm 2 muốn vay tiền thì ngân hàng sẽ có biện pháp và những yêu cầu khắt khe nhất định để xem có nên xét duyệt hồ sơ xin vay vốn hay không. Chính vì vậy, cách tốt nhất là người thuộc nợ nhóm 2 nên nhanh chóng thanh toán khoản nợ của mình.

Nhóm 2 có vay tiền được không?

Khi có tên trong “danh sách đen” của hệ thống CIC, có một điều hiển nhiên là khả năng vay vốn thành công của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều. Bởi tất cả các ngân hàng sẽ đều biết được lịch sử vay nợ không được tốt của bạn trong vòng 5 năm.

Bạn xem thêm:  Vay tiền nhanh OnCredit online đến 20 triệu đồng

Đặc biệt là đối với nợ xấu nhóm 2, việc hoàn tất được thủ tục vay tiền sẽ khó hơn rất nhiều so với nợ nhóm 1. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể vay tiền ở một số ngân hàng hoặc công ty tài chính nếu đáp ứng đủ được những yêu cầu và thủ tục cần thiết mà họ đặt ra.

Trong đó, những điều mà người thuộc nợ xấu nhóm 2 cần chứng minh được chính là thu nhập hàng tháng đủ để gánh vác khoản nợ hay không, tài sản thế chấp đảm bảo đủ điều kiện hợp pháp, lý do trả trễ khoản nợ trước đó,… Đây là những yếu tố cơ bản trước tiên mà ngân hàng sẽ xem xét kỹ khi người thuộc nợ xấu nhóm 2 muốn vay tiền.

Những ngân hàng hỗ trợ nhóm 2

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu thì được xoá, vay tiền nhanh được ở đâu?
Nợ xấu nhóm 2 bao lâu thì được xoá, vay tiền nhanh được ở đâu?

Vậy nếu khách hàng thuộc nợ chú ý nhóm 2 vẫn có cơ hội được vay tiền thì ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2? Đây cũng là một câu hỏi mà có rất nhiều người đang muốn biết câu trả lời chuẩn xác nhất. Câu trả lời cho thắc mắc này là hoàn toàn có thể nhưng điều kiện xét duyệt hồ sơ sẽ khá gắt gao.

Hiện nay, đa số các ngân hàng sẽ không có ý định sẵn sàng cho người nợ xấu nhóm 2 vay tiền. Trừ khi người đó đáp ứng đủ yêu cầu và chứng minh được một số điều như trên. Tuy nhiên, nếu vay theo hình thức thế chấp với tài sản còn nhiều giá trị hợp pháp thì khả năng cao bạn được vay là rất lớn. Lúc này, bạn có thể thử xem xét và gửi hồ sơ xin vay vốn tại một số ngân hàng có uy tín như:

Bạn xem thêm: Vay tiền nhanh Findo online chỉ cần CCCD/CMND

Ngoài ra, có một số công ty tài chính, tổ chức tín dụng có hỗ trợ cho người nằm trong nợ chú ý nhóm 2 vay tiền theo hình thức tín chấp. Tất nhiên những tổ chức này vẫn sẽ xem xét hồ sơ cũng như khả năng chi trả của khách hàng.

Sau đó họ sẽ quyết định hạn mức có thể cho vay mượn sao cho phù hợp nhất. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo FE Credit hoặc Prudential Finance. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu và cân nhắc điều khoản cũng như lãi suất trước khi quyết định nhé!

Nhóm 2 bao lâu được xóa ra khỏi hệ thống CIC?

Một điều quan trọng không kém khi nhắc đến vấn đề này chính là nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa tên khỏi hệ thống CIC của Nhà Nước? Bởi lịch sử tín dụng xấu được cập nhật chi tiết và rõ ràng trên hệ thống này sẽ làm cho người thuộc nợ chú ý nhóm 2 gặp rất nhiều khó khăn khi cần vay vốn.

Tuy nhiên, nếu người nợ nhóm 2 đã thanh toán hoàn tất và đầy đủ khoản nợ của mình thì mọi thông tin này sẽ được xóa sau 12 tháng. Đây sẽ là khoản thời gian khá lâu và khó khăn nếu bạn đang cần vay vốn gấp.

Một số địa chỉ vay tiền nhanh online uy tín hỗ trợ nợ xấu nhóm 2

Mẹo: Để tăng tỉ lệ duyệt vay thành công được cao hơn, bạn có thể đăng ký vay một lúc nhiều công ty

Robocash Link tại đây
Tiền ơi Link tại đây
Tamo Link tại đây
Tinvay Link tại đây
CREDIT Link tại đây
Dong247 Link tại đây
– Jeff Link tại đây
-Tiền ơi Link tại đây
– MBank IOS Link tại đây
– MBank Android Link tại đây
– Doctor Dong Link tại đây
– Findo Link tại đây
– Tnex IOS Link tại đây
– Tnex Android Link tại đây
– Kavay Link tại đây
– Oncredit Link tại đây
– ATM Online Link tại đây
– Avay Link tại đây
– 24hPlus Link tại đây
– Bimo Link tại đây
– Credy Link tại đây
– Crezu Link tại đây
– Fiza Link tại đây
– Kamo Link tại đây
– Moneycat Link tại đây
– Senmo Link tại đây
– Mcredit Link tại đây
– Takomo Link tại đây
– Vay quá dễ Link tại đây
– Vamo Link tại đây
– Vay VND Link tại đây
– VP Bank Link tại đây
– CashSpace Link tại đây
– Binixo Link tại đây
– Vay cực dễ Link tại đây
– Zaimoo Link tại đây
– Vay tiện lợi Link tại đây
– Home Credit Link tại đây
– Tima Link tại đây
– Moneyveo Link tại đây
– MAFC Link tại đây
– Alo Credit Link tại đây
– Bobavay Link tại đây
– Cake IOS Link tại đây
– Cake Android Link tại đây

Chắc hẳn qua những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ được nhóm 2 là gì cũng như việc nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa và các ngân hàng nào cho vay nhóm 2 rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn trong việc phòng trách trường hợp bị rơi vào nợ nhóm 2 cũng như cách để vay tiền khi nằm trong nợ chú ý nhóm 2!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Ồ my hot!!

đã đăng ký vay thành công