Làm thế nào để kiểm tra nợ xấu trên MBbank?

Làm thế nào để kiểm tra nợ xấu trên MBbank

Làm thế nào để kiểm tra nợ xấu luôn là chủ đề được các khách hàng quan tâm hàng đầu khi việc kịp thời nắm bắt, biết được tình trạng tài khoản tín dụng của mình ra sao ngày càng quan trọng hơn. Một trong những cách được tìm kiếm nhiều hàng đầu có lẽ là cách kiểm tra nợ xấu trên app MBBank.

Ngoài việc để giao dịch trực tuyến, kiểm tra nợ xấu trên MBBank cũng được nhiều người áp dụng. Mặc dù vậy nhưng vẫn có nhiều người vẫn chưa biết cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank cực đơn giản này. Chính vì vậy bài viết sau đây, vaynhanh.net chia sẻ cụ thể các bước thực hiện.

Bạn xem thêm:

Nợ xấu là gì?

Làm thế nào để kiểm tra nợ xấu trên MBbank
Làm thế nào để kiểm tra nợ xấu trên MBbank

Những khoản nợ vay từ ngân hàng nhưng vẫn chưa được thanh toán đúng hạn thì sẽ được xem là những món nợ khó đòi, hay còn gọi là nợ xấu. Tùy vào mức độ, số ngày quá hạn hợp đồng vay mà phía ngân hàng sẽ xếp bạn đúng vào nhóm nợ xấu ứng với từng cấp độ theo quy định của CIC.

Bạn xem thêm: MoneyCat – Vay tiền nhanh MoneyCat lừa đảo khách hàng không?

Trong đó, nhóm 1 và 2 vẫn nằm trong mức chấp nhận được khi sẽ nhanh chóng được xóa khỏi thông tin nợ xấu trên CIC. Tuy nhiên đối với nhóm 3, 4, 5 thì sẽ cần rất nhiều thời gian, lên đến 5 năm để thông tin nợ xấu bị xóa. Do đó trong khoảng thời gian này, việc những người có nợ xấu 3, 4, 5 có thể xin tiếp tục vay vốn là điều dường như không thể.

Có thể kiểm tra nợ xấu trên MBBank không?

Mặc dù cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank hay các app ngân hàng khác được khá nhiều người tìm kiếm nhưng nhiều người vẫn chưa rõ liệu thật sự có thực hiện cách này dễ dàng được hay không. Câu trả lời chính là cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank hoàn toàn có thể thực hiện được thành công một cách nhanh chóng.

Cách kiểm tra nợ xấu trên MBBank

Mặc dù cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank khá đơn giản nhưng thực tế nhiều người vẫn chưa biết cách thực hiện sao cho đúng. Để tránh mất thời gian và có thể biết được tình trạng nợ xấu của bản thân một cách nhanh chóng, bạn có thể tham khảo và áp dụng các bước trong cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank như sau:

Bước 1 – Tải app MB Bank về điện thoại

Hiện tại, app MB Bank đang có mặt trên cả Cửa hàng Play trên máy Android lẫn App Store trên máy iOS. Do đó, nếu vẫn chưa có app MB Bank trên điện thoại thì bước đầu tiên là bạn hãy tải ngay ứng dụng này về, thời gian tải sẽ rất nhanh chóng.

Bạn xem thêm: Cách làm thẻ ATM MBBank online miễn phí 100%

Còn nếu những ai đã có sẵn app MB Bank trong điện thoại rồi thì mọi việc quá đơn giản. Lúc này, nếu muốn thực hiện cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank thì bạn chỉ việc mở app lên dùng mà thôi.

Bước 2 – Đăng nhập/Tạo tài khoản MB Bank

Tạo một tài khoản mới tại ngân hàng MB Bank qua app online chính là điều mà các bạn cần thực hiện tiếp theo. Bước tạo tài khoản này khá đơn giản và nhanh, người dùng chỉ cần điền đúng họ và tên, số điện thoại cùng CMND/CCCD là được.

Trong trường hợp đã có tài khoản MB Bank trước đó thì bạn có thể dùng đúng tài khoản trên để tiến hành đăng nhập. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn trong thời gian kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank.

Bước 3 – Tiến hành cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank

Cuối cùng cũng là quan trọng nhất chính là tạo khoản vay “nháp” bằng cách điền hồ sơ cho vay trên MB Bank. Để thực hiện bước này, bạn cần nhấn chọn mục “Vay trực tuyến”. Sau đó, hãy tạo một yêu cầu vay tiền MB Bank mới trên app.

Quá trình đăng ký khoản vay MB Bank cũng khá đơn giản vì vốn dĩ bạn chỉ cần vay “nháp” nên không cần quá lo lắng mà chỉ cần cung cấp một vài thông tin bắt buộc trên form mà MB Bank yêu cầu điền.

Ngay sau đó, hệ thống MB Bank sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin cũng như tình trạng nợ xấu để quyết định có cho vay hay không. Nếu phía MB Bank gửi thông báo từ chối cho vay do bạn đang có nợ xấu thì nghĩa là bạn đang có điểm tín dụng xấu. Ngược lại, nếu MB Bank gửi thông báo đồng ý cho vay thì đồng nghĩa với việc bạn không có nợ xấu.

Cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank có tốn phí không?

Với những bước đơn giản trong cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank như trên, bạn đã hoàn toàn có thể kiểm tra được xem bản thân có khoản nợ nào quá hạn hay không. Về vấn đề này, nhiều khách hàng còn thắc mắc khác chính là cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank này liệu có tính phí hay không?

Đáp án chính là không hề mất phí. Bên cạnh đó, số lần truy cập app MB Bank trong ngày của mỗi người dùng cũng không hề bị giới hạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank này vì nó vừa an toàn, nhanh chóng, đơn giản mà lại miễn phí.

Nợ xấu có được hỗ trợ vay tiền nhanh tại MB bank không?

Sau khi thực hiện cách kiểm tra nợ xấu trên app MB bank ở trên, nếu bạn rơi vào nợ xấu và đang băn khoăn không biết mình có thể vay tiền ở MB bank được hay không thì trước tiên bạn cần xem mình thuộc nhóm nợ xấu nào.

Hiện tại, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC chia nợ xấu thành 5 nhóm như sau:

Bạn xem thêm: Vay tiền nhanh Avay online giải ngân ngay 80 triệu

 • Nợ xấu nhóm 1: là tập hợp những khoản nợ mà khách hàng thanh toán quá hạn trong vòng từ 1 đến 10 ngày so với hợp đồng vay đã được ký kết. Đây là nhóm nợ có khả năng thu hồi cả gốc lẫn lãi cao.
 • Nợ xấu nhóm 2: là tập hợp những khoản vay bị nợ quá thời hạn so với hợp đồng đã được kí kết từ từ 11 đến 30 ngày. Đây là nhóm nợ cần được chú ý.
 • Nợ xấu nhóm 3: là tập hợp những khoản vay chưa thanh toán và đã quá thời hạn so với hợp đồng đã được kí kết từ từ 11 đến 90 ngày. Đây là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn.
 • Nợ xấu nhóm 4: là tập hợp những khoản vay chưa thanh toán và đã quá thời hạn so với hợp đồng đã được kí kết từ từ 91 đến 180 ngày. Đây là nhóm nợ nghi ngờ mất vốn.
 • Nợ xấu nhóm 5: là tập hợp những khoản vay chưa thanh toán và đã quá thời hạn so với hợp đồng đã được kí kết hơn 180 ngày. Nhóm này được xem là nhóm nợ có khả năng mất vốn.

Trước khi vay tiền, bạn nên thực hiện cách kiểm tra nợ xấu trên app MB bank để xem mình có bị rơi vào trường hợp không được hỗ trợ hay ko. Cụ thể như sau:

Bạn xem thêm: Tamo: Hướng dẫn vay online 7 triệu lãi suất 0%

+Nợ thuộc nhóm 1 và 2 vẫn nằm trong mức chấp nhận được và bạn sẽ được xóa khỏi thông tin nợ xấu trên CIC nếu tiến hành thanh toán ngay. Các trường hợp này có thể được xem xét cho vay vốn tại ngân hàng MB hoặc các nơi khác nếu có nhu cầu.

+Nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu 3 – 4 – 5 (tức là đã quá thời hạn thanh toán nợ từ 90 ngày trở lên) thì cần rất nhiều thời gian (thậm chí lên đến 5 năm) để được xoá thông tin nợ xấu. Nhóm 3 và 4 thì vẫn có thể nộp hồ sơ vay tiền tại ngân hàng MB nhưng tỉ lệ vay thành công rất thấp. Đối với nhóm 5 thì việc xin tiếp tục vay vốn dường như là điều không thể.

Vì vậy, để không vướng vào các rắc rối khi nằm trong nhóm nợ xấu, bạn nên xem xét khả năng tài chính của mình khi lựa chọn các gói vay và cố gắng thanh toán đúng hạn nếu đã kí kết hợp đồng vay tiền tại các ngân hàng và các tổ chức tín dụng cho vay.

Một số cách kiểm tra nợ xấu khác

Ngoài cách kiểm tra nợ xấu trên app MB bank được hướng dẫn ở trên, bạn cũng có thể kiểm tra nợ xấu bằng những cách dưới đây.

Cách kiểm tra nợ xấu trên MBBank qua website của CIC

 • Bước 1: Truy cập webite CIC theo đường link sau: https://cic.gov.vn/#/register
 • Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân được yêu cầu như: họ và tên, ngày sinh, giới tính, số điện thoại, số CMND/ CCCD, hình ảnh chứng minh nhân dân…
 • Bước 3: Nhập mã xác thực OTP đã được gửi về số điện thoại bạn vừa nhập rồi ấn “Tiếp tục”
 • Bước 4: Xác thực thông qua hình thức hỏi – đáp bằng cách trả lời các câu hỏi mà nhân viên CIC đưa ra thông qua điện thoại
 • Bước 5: Kiểm tra tin nhắn/ email để nhận kết quả đăng ký, tên đăng nhâph tài khoản và mật khẩu
 • Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản của bạn, vào mục thông tin cá nhân để kiểm tra lịch sử tín dụng

Cách kiểm tra nợ xấu qua CIC Credit Connect trên điện thoại

Ứng dụng CIC tương thích với các thiết bị hệ điều hành IOS và Android nên bạn có thể dễ dàng kiểm tra khoản nợ của mình. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng CIC vào điện thoại/ máy tính bảng của bạn.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản CIC theo hướng dẫn và chờ xét duyệt, quá trình này có thể mất từ 1 đến 3 ngày làm việc
 • Bước 3: Sau khi được xét duyệt thành công, đăng nhập tài khoản khi CIC
 • Bước 4: Kiểm tra nợ xấu bằng cách sử dụng tính năng tra cứu và thực hiện theo các bước yêu cầu của hệ thống

Bên cạnh cách kiểm tra nợ xấu trên app MB bank và các cách được hướng dẫn ở trên, bạn cũng có thể tra cứu thông tin tín dụng của mình thông qua các nhân viên ngân hàng hoặc nhân viên của các tổ chức tài chính trong quá trình làm các thủ tục vay tiền tại đó.

Cách kiểm tra nợ xấu trên MBBank thông qua tổng đài

Ngoài cách kiểm tra nợ xấu trên app MB bank, bạn cũng có thể gọi điện đến số Tổng đài – Hotline 028 39333 888 của Fe Credit để được nhân viên tiến hành kiểm tra nợ xấu một cách nhanh chóng và chính xác. Cách này được rất nhiều khách hàng chọn lựa vì độ tiện lợi và dễ dàng thực hiện.

Một số app vay tiền nhanh online hỗ trợ nợ xấu

Mẹo: Để tăng tỉ lệ duyệt vay thành công được cao hơn, bạn có thể đăng ký vay nhanh một lúc nhiều công ty

Robocash Link tại đây
Tiền ơi Link tại đây
Tamo Link tại đây
Tinvay Link tại đây
CREDIT Link tại đây
Dong247 Link tại đây
– Jeff Link tại đây
-Tiền ơi Link tại đây
– MBank IOS Link tại đây
– MBank Android Link tại đây
– Doctor Dong Link tại đây
– Findo Link tại đây
– Tnex IOS Link tại đây
– Tnex Android Link tại đây
– Kavay Link tại đây
– Oncredit Link tại đây
– ATM Online Link tại đây
– Avay Link tại đây
– 24hPlus Link tại đây
– Bimo Link tại đây
– Credy Link tại đây
– Crezu Link tại đây
– Fiza Link tại đây
– Kamo Link tại đây
– Moneycat Link tại đây
– Senmo Link tại đây
– Mcredit Link tại đây
– Takomo Link tại đây
– Vay quá dễ Link tại đây
– Vamo Link tại đây
– Vay VND Link tại đây
– VP Bank Link tại đây
– CashSpace Link tại đây
– Binixo Link tại đây
– Vay cực dễ Link tại đây
– Zaimoo Link tại đây
– Vay tiện lợi Link tại đây
– Home Credit Link tại đây
– Tima Link tại đây
– Moneyveo Link tại đây
– MAFC Link tại đây
– Alo Credit Link tại đây
– Bobavay Link tại đây
– Cake IOS Link tại đây
– Cake Android Link tại đây

Bạn xem thêm: FeCredit – Vay tín chấp Fe Credit tới 70 triệu đồng

Bài viết trên đây hướng dẫn chi tiết toàn bộ các bước thực hiện cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank siêu nhanh chỉ mất khoảng 5 phút. Hy vọng cách kiểm tra nợ xấu CIC tiện lợi này sẽ hữu ích và giúp cho bạn nắm được chính xác nhất tình trạng tài khoản tín dụng của mình một cách nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Ồ my hot!!

đã đăng ký vay thành công