Vietcredit là gì? VietCredit lừa đảo khách hàng

Vietcredit là gì? VietCredit lừa đảo khách hàng

Công ty tài chính Vietcredit được biết đến bởi những sản phẩm và dịch vụ cho vay tiêu dùng, trả góp. Hiện nay rất nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại Vietcredit đang quan tâm đến tin Vietcredit lừa đảo. Vậy thực hư chuyện công ty tài chính Vietcredit lừa đảo như thế nào? Hãy cùng vaynhanh.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn xem thêm:

Giới thiệu công ty tài chính VietCredit

Vietcredit là gì? VietCredit lừa đảo khách hàng
Vietcredit là gì? VietCredit lừa đảo khách hàng

Công ty tài chính Vietcredit hay còn gọi là công ty Tài chính cổ phần Tín Việt – Vietcredit và có tên giao dịch tiếng anh là VietCredit Finance Company. Công ty tài chính Vietcredit thành lập vào ngày 05/09/2008 với tên gọi ban đầu là công ty cổ phần tài chính Xi Măng. Ngày 18/6/2018 công ty cổ phần tài chính Xi Măng đổi tên thành công ty tài chính Vietcredit.

Công ty tài chính Vietcredit luôn được khách hàng tin tưởng bởi những tiêu chí hoạt động đó là Dịch vụ khách hàng xuất sắc, Liên tục cải tiến, Hành động quyết liệt, Trung thực và chính trực.

Bạn xem thêm: Top 10+ App Vay nhanh 3 Triệu chỉ cần CCCD hỗ trợ nợ xấu

Công ty tài chính Vietcredit được vận hành và hoạt động theo quy định của pháp luật và dưới sự quản lý của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Vietcredit là một công ty hỗ trợ tài chính độc lập không trực thuộc một ngân hàng nào. Hình thức vay vốn của công ty Vietcredit chính là hình thức thẻ vay tiền.

Các hoạt động chính của công ty Vietcredit là:

 • Huy động vốn dưới nhiều hình thức khác nhau: các hình thức huy động vốn của công ty Vietcredit bao gồm: nhận tiền đầu tư của tổ chức tài chính khác, phát hành chứng chỉ tiền gửi, phát hành trái phiếu, cổ phiếu,… Công ty còn vay vốn của các tổ chức tín dụng khác theo quy định của pháp luật.
 • Cho vay tín dụng dưới nhiều hình thức: Vietcredit cung cấp nhiều dịch vụ cho vay như cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng, thực hiện chiết khấu, phát hành tín dụng, cho thuê tài chính.
 • Một số hoạt động tài chính khác của công ty Vietcredit: Mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng nhà nước, mở tài khoản thanh toán tại các ngân hàng khác, mở tài khoản ngân hàng trong và ngoài nước, tiếp nhận vốn ủy thác của chính phủ, đấu thầu kho bạc,…

Thực hư việc công ty tài chính Vietcredit lừa đảo khách hàng

Vietcredit là gì? VietCredit lừa đảo khách hàng
Vietcredit là gì? VietCredit lừa đảo khách hàng

Thực tế các khoản vay tại công ty tài chính Vietcredit rõ ràng, điều khoản hợp đồng rất chi tiết, minh bạch không những thế thủ tục cho vay tín dụng online trên trang web rất nhanh gọn. Tuy nhiên nhiều thông tin cho rằng Vietcredit lừa đảo khách hàng. Lý do gây nên sự hiểu lầm này có một số yếu tố sau đây

Đối tượng lừa đảo giả mạo công ty tài chính Vietcredit để thu hút khách hàng

Đây là vấn đề mà không chỉ riêng gì Vietcredit gặp phải mà còn nhiều những ngân hàng cùng các tổ chức tín dụng khác mắc phải.

 • Hiện nay có rất nhiều tổ chức tài chính giả mạo thương hiệu lớn như Vietcredit để kêu gọi khách hàng cho vay vốn. Điều đáng chú ý là những vụ việc lừa đảo này rất có tính tổ chức, những tin nhắn thông báo đăng ký vay online và khoản vay được giải ngân đều là giả mạo.
 • Nguy hiểm hơn là các tổ chức lừa đảo lợi dụng sự chủ quan của người dân để chiếm đoạt thông tin, sử dụng giấy tờ chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bằng lái xe… của người vay để đăng ký vay với tổ chức tín dụng hoặc sử dụng với mục đích phi pháp. Chính những hành vi này khiến Vietcredit bị hiểu lầm là lừa đảo và mất lòng tin với khách hàng.
 • Với phương châm hoạt động “khách hàng là trọng tâm”, khi tiếp nhận thông tin khách hàng phản ảnh bị kẻ gian lừa đảo VietCredit nhanh chóng xác minh thông tin và giải quyết để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Theo đó công ty sẽ tiến hành điều tra và xác minh, trường hợp khách hàng là người bị hại, VietCredit sẽ có chính sách hỗ trợ.

Khách hàng không tìm hiểu kỹ thông tin tổ chức tín dụng trước khi vay

Chính tâm lý chủ quan khiến cho nhiều khách hàng vội vàng tin những lời quảng cáo của các tổ chức tài chính giả danh VietCredit. Chính vì thế mà khách hàng trước khi quyết định vay vốn tại VietCredit phải tìm hiểu thật kỹ thông qua việc truy cập vào trang web chính thức của VietCredit.

Bạn có thể tránh những hành vi lừa đảo thông qua việc chú ý tới những trình tự cho vay bất thường, điều kiện cho vay, những phụ phí không minh bạch.

VietCredit cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt thông tin và tài sản cá nhân của khách hàng

Vietcredit là gì? VietCredit lừa đảo khách hàng
Vietcredit là gì? VietCredit lừa đảo khách hàng

Hiện nay, lợi dụng uy tín thương hiệu của công ty tài chính VietCredit trên thị trường, nên có rất nhiều đối đã giải mạo làm nhân viên VietCredit hay giả mạo thương hiệu VietCredit để đi lừa đảo khách hàng nhằm chiếm đoạt tài sản cũng như đánh cắp thông tin cá nhân

Những kẻ lừa đảo này thường sẽ sử dụng cách thức là giả mạo thương hiệu VietCredit bằng các tạo ra các fanpage, website có sử dụng logo của VietCredit hoặc sử dụng các tên gần giống với VietCredit như ViCredit, V-sing Credit.. Thậm chí nhiều kẻ lừa đảo còn ngang nhiên sử dụng các câu Slogan của VietCredit  “Vay tiêu dùng tiện lợi”, tagline “An tâm như vay người thân”  nhằm đánh lừa khách hàng và khách hàng cứ nghĩ đây là những sản phẩm do VietCredit cung cấp

Theo phản ánh của rất nhiều khách hàng, họ được một nhóm người tự xưng là nhân viên của VietCredit mời chào mở thẻ. Để tạo niềm tin, nhóm này đã gửi tấm thẻ nhựa đến khách hàng thông qua người giao thẻ và yêu cầu người nhận trả phí phát hành thẻ với số tiền lên đến vài trăm nghìn đồng.

Bạn xem thêm: Tổng hợp App vay tiền nhanh, uy tín, lãi suất 0% tốt nhất

Nhưng sau khi trả tiền, khách hàng không thể kích hoạt hay sử dụng chiếc thẻ này và cũng không thể liên hệ với các đối tượng gửi thẻ.

Khi nhận được phản ánh từ khách hàng VietCredit khẳng định rằng hiện nay VietCredit chỉ phát hành 1 sản phẩm thẻ vay duy nhất để giúp khách hàng rút tiền mặt tại các cây ATM trên toàn quốc Thẻ có màu xám ánh kim, thể hiện đầy đủ các thông tin như:

Mặt trước có logo VietCredit góc trái phía trên, dãy số thẻ dập nổi, số tài khoản (mỗi khách hàng có một số riêng biệt), tên khách hàng, logo đơn vị liên kết Napas góc dưới phải.

Mặt sau là các thông tin hotline, website công ty cùng các phương thức thanh toán khoản vay để khách hàng thuận tiện theo dõi. Vậy nên những loại thẻ khác mà được quảng cáo là của VietCredit đều là lừa đảo

Vậy nên VietCredit đã đưa ra những cảnh báo cho khách hàng về những kẻ lừa đảo này như sau

 • Luôn cẩn thận với những lời mời chào làm thẻ vay hoặc vay vốn từ điện thoại, Facebook, Zalo … Mà tự xưng là nhân viên VietCredit
 • VietCredit không yêu cầu khách hàng phải thanh toán bất kỳ loại phí nào, kể cả phí thường niên hay phí quản lý tài khoản thẻ
 • VietCredit cũng không yêu cầu khách hàng chuyển khoản trước khi giải ngân bất kỳ khoản vay nào
 • Nếu có nghi ngờ về đối tượng lừa đảo hãy gọi ngay đến Tổng đài VietCredit để được hỗ trợ. Tổng đài VietCredit : 1900 6515

Ưu điểm khi vay nhanh tại công ty tài chính Vietcredit

Vietcredit là gì? VietCredit lừa đảo khách hàng
Vietcredit là gì? VietCredit lừa đảo khách hàng

Như vậy công ty tài chính Vietcredit hoàn toàn là công ty uy tín cho nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ và sản phẩm tại đây. Một trong số những ưu điểm nổi bật khi vay vốn tại công ty tài chính Vietcredit có thể kể đến như sau

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng và nhanh hơn nhiều so với các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác.
 • Thời hạn trả cho vay trả góp linh hoạt khách hàng có thể trả lãi theo tối thiểu kỳ hạn 6 tháng và tối đa là 36 tháng. Tuy nhiên từng kỳ hạn khác nhau sẽ có mức lãi suất khác nhau cho nên khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi vay.
 • Mức lãi suất ưu đãi 0% trong 7 ngày, gói vay đa dạng, phong phú, mô phỏng giúp bạn bảng thanh toán hàng tháng phù hợp cho nhiều đối tượng với mục đích kinh doanh, mua sắm, tín dụng,…

Điều kiện vay tiền online tại công ty tài chính Vietcredit

Khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại công ty tài chính Vietcredit có thể đến trực tiếp trụ sở hoặc các chi nhánh của Vietcredit để được hỗ trợ hoặc đăng ký trực tuyến tại trang web chính thức của Vietcredit. Khi gửi thông tin đăng ký nhân viên Vietcredit sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ. Những khách hàng đáp ứng điều kiện sau sẽ có khả năng cao được hỗ trợ tài chính:

 • Cá nhân từ 18 tuổi đến 55 tuổi có đủ năng lực hành vi dân sự
 • Có mục đích vay tiền rõ ràng.

Ngoài ra công ty tài chính Vietcredit còn chia khách hàng thành hai nhóm để để xét duyệt hồ sơ vay. Đó là nhóm khách hàng có mức thu nhập ổn định từ việc nhận lương hàng tài các công ty. Nhóm khách hàng còn lại là khách hàng làm việc tự do, buôn bán, thu nhập thụ động,… không thể chứng minh thu nhập hay năng lực tài chính của mình.

Nhóm khách hàng vay Vietcredit có thu nhập ổn định

Nhóm khách hàng có thu nhập ổn định thông thường sẽ được ưu tiên cho vay tại Vietcredit. Khách hàng có thu nhập ổn định sẽ có mức lương 3 triệu đồng hàng tháng trở lên. Đối với khách hàng đã đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội thì khả năng xét duyệt khoản vay sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, khách hàng trong nhóm này còn có thể vay tiền được với hạn mức lên tới 10 lần thu nhập hàng tháng của mình

Nhóm khách hàng vay Vietcredit không có thu nhập ổn định

Vietcredit là gì? VietCredit lừa đảo khách hàng
Vietcredit là gì? VietCredit lừa đảo khách hàng

Nhóm không có thu nhập ổn định ở đây chính là nhóm khách hàng không thể tự chứng minh được năng lực tài chính của mình. Thu nhập của những khách hàng này có thể đến từ việc kinh doanh, đầu tư, hay các khoản thu nhập thụ động,… không có bảng lương chi tiết.

Tuy nhiên, nếu có thể chứng minh việc kinh doanh của mình sẽ tạo ra được nguồn thu ổn định và khả năng tài chính của bản thân đủ kiện chi trả khoản vay khách hàng vẫn có khả năng cao được xét duyệt khoản vay. Khách hàng có thể chứng minh khả năng tài chính bằng mô hình kinh doanh hoặc việc kiểm soát được nợ, lịch sử vay tài chính tốt…

Thủ tục vay vốn tại tổ chức tài chính Vietcredit

Khi thấy mình đã đáp ứng được những điều kiện vay vốn tại tổ chức tài chính Vietcredit, khách hàng cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau để hoàn thiện hồ sơ vay vốn.

 • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân còn thời hạn có số và hình ảnh của khách hàng rõ ràng
 • Sổ hộ khẩu
 • Sổ KT3/ giấy xác nhận tạm trú
 • Khách hàng có thể nộp giấy chứng minh thu nhập qua 2 phương thức sau đây:

* Phương thức thứ nhất

Khách hàng cung cấp chứng từ gửi qua một trong các cách sau:

 • Gửi Email chi tiết 3 tháng lương gần nhất
 • Tin nhắn 3 tháng lương gần nhất
 • Sao kê trên Internet Banking hoặc Mobile banking 3 tháng lương gần nhất.
 • Khách hàng có Thẻ bảo hiểm y tế/Thẻ nhân viên/Thư mời làm việc/Hợp đồng lao động/Quyết định nhân sự cần cung cấp cho nhân viên Vietcredit.

* Phương thức thứ hai

Khách hàng cung cấp một trong các loại chứng từ sau:

 • Hợp đồng lao động hoặc Bảng sao kê tài khoản nhận lương có xác nhận của ngân hàng
 • Bảng lương/ Xác nhận lương/ Phiếu lương 3 tháng gần nhất hoặc
 • Quyết định tiếp nhận/ Quyết định bổ nhiệm/ Quyết định tăng lương.

Lưu ý: Trong một số trường hợp nhân viên Vietcredit có thể yêu cầu khách hàng bổ sung một trong những loại chứng từ sau:

 • Email chi tiết 2 tháng lương gần nhất
 • Tin nhắn 2 tháng lương gần nhất
 • Sao kê trên Internet Banking hoặc Mobile banking 2 tháng lương gần nhất

Trên đây là thông tin chi tiết về thực hư chuyện công ty tài chính Vietcredit lừa đảo. Thực chất đây là công ty uy tín và đã có mặt rất lâu trên thị trường Việt Nam cho nên khách hàng cần phải xác thực thông tin thật kỹ để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Một số app vay tiền nhanh online hỗ trợ nợ xấu

Mẹo: Để tăng tỉ lệ duyệt vay thành công được cao hơn, bạn có thể đăng ký vay nhanh một lúc nhiều công ty

CashSpace Link tại đây
CREDIT Link tại đây
VayVND Link tại đây
Tinvay Link tại đây
Binvay Link tại đây
Credy Link tại đây
 – Jeff Link tại đây
– VCash Link tại đây
MBBank IOS Link tại đây
MBank Android Link tại đây
Doctor Dong Link tại đây
Navacash Link tại đây
Tnex IOS Link tại đây
Tnex Android Link tại đây
Kavay Link tại đây
Dong247 Link tại đây
ATM Online Link tại đây
Avay Link tại đây
24hPlus Link tại đây
Bimo Link tại đây
Credy Link tại đây
Crezu Link tại đây
Fiza Link tại đây
Kamo Link tại đây
Moneycat Link tại đây
Mcredit Link tại đây
Takomo Link tại đây
Vay quá dễ Link tại đây
Vamo Link tại đây
VayVND Link tại đây
VP Bank Link tại đây
Robocash Link tại đây
Binixo Link tại đây
Vay cực dễ Link tại đây
Zaimoo Link tại đây
Vay tiện lợi Link tại đây
Home Credit Link tại đây
Tima Link tại đây
Moneyveo Link tại đây
MAFC Link tại đây
Alo Credit Link tại đây
Bobavay Link tại đây
Cake IOS Link tại đây
– Cake Android Link tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Ồ my hot!!

đã đăng ký vay thành công