Vay ngắn hạn là gì? Địa chỉ vay tiền nhanh ngắn hạn

Vay ngắn hạn là gì? Địa chỉ vay tiền nhanh ngắn hạn

Vay ngắn hạn là hình thức vay tiền nhanh phổ biến nhất hiện nay giúp khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu đầu tư kinh doanh tìm được nguồn vốn nhanh chóng với thời gian thanh toán ngắn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hình thức vay nhanh với những đặc điểm khác nhau phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Cũng chính vì vậy, nếu không tìm hiểu kỹ càng khách hàng khó có thể tìm được hình thức vay tiền nhanh phù hợp và dễ rơi vào bẫy tài chính.

Vậy vay ngắn hạn là gì? Đặc điểm của hình thức vay này là như thế nào? Sau đây, vaynhanh.net cùng bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn xem thêm:

Vay ngắn hạn là gì?

Vay ngắn hạn là gì? Địa chỉ vay tiền nhanh ngắn hạn
 Địa chỉ vay tiền nhanh ngắn hạn

Vay ngắn hạn tiếng anh là Short Term Loan, đây là hình thức vay nhanh có thời hạn thanh toán ngắn, cụ thể là dưới 12 tháng. Hiện nay, nhu cầu vay ngắn hạn của khách hàng khá cao. Khách hàng có thẻ dễ dàng tìm kiếm các khoản vay ngắn hạn dưới nhiều hình thức khách nhau tại các ngân hàng thương mại hoặc các tổ chức tài chính.

Các khoản vay vốn ngắn hàng thường được sử dụng dưới mục đích đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, sản xuất nông nghiệp cho cá nhân và  các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tình trạng thiếu hụt vốn lưu động tạm thời. Ngoài ra, các khoản vay ngắn hạn còn giải quyết các vấn đề tài chính cá nhân cho khách hàng cần tiền nhanh, thanh toán trong thời gian ngắn.

Các khoản vay ngắn hạn có đặc điểm vốn vay ngắn hạn luân chuyển cùng chu kỳ sản xuất kinh doanh của khách hàng. Từ đó, thời gian thu hồi vốn cũng sẽ nhanh chóng hơn và tránh được nhiều rủi ro trong quá trình vay. Tuy nhiên, không vì vậy mà các đơn vị cho vay dễ dàng chấp nhận cho vay vốn với mọi khách hàng. Để có thể vay tiền ngắn hạn, khách hàng cần có đủ điều kiện và uy tín để đảm bảo thanh toán khoản vay đầy đủ.

Lợi ích và hạn chế của các khoản vay ngắn hạn

Vay ngắn hạn là một hình thức vay tiền với nhiều lợi ích hấp dẫn. Tuy nhiên, hình thức vay tiền này cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé.

Lợi ích vay nhanh ngắn hạn

 • Đáp ứng nhu vốn không thường xuyên, hoặc vay có tính chất mùa vụ của cá nhân, doanh nghiệp kịp thời, nhanh chóng.
 • Giúp doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh giải quyết khó khăn tạm thời, tiết kiệm chi phía và tạo cơ hội cho doanh nghiệp tận dụng được thời cơ phát triển.
 • Hạn mức vay cao có thể lên đến 500 triệu cho đơn vị kinh doanh và 200 triệu cho vay cá nhân với mục đích sinh hoạt.
 • Kỳ hạn vay linh hoạt từ 1 đến 12 tháng, tùy theo lựa chọn của người vay.
 • Ít rủi ro về khả năng thanh toán và chuyển đổi kỳ hạn.
 • Tạo động lực cho cá nhân hoặc doanh nghiệp kinh doanh tăng cường các hoạt động đầu tư, kinh doanh để trả nợ sớm.
 • Loại tiền cho vay đa dạng, khách hàng cót hể vay VND, USD hoặc ngoại tệ khác tùy ý.

Hạn chế vay nhanh ngắn hạn

 • Lãi suất vay ngắn hạn thường cao hơn so với các khoản vay trung hạn hoặc dài hạn có thời gian vay kéo dài nhiều năm. Đồng thời, nếu không cân đối được tài chính để thanh toán bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng nợ xấu.
 • Các khoản vay ngắn hạn, đa số các ngân hàng thường thu phí trả nợ trước hạn khá cao. Khách hàng cần lưu ý điều khoản này trước khi vay tiền.

Điều kiện vay tiền nhanh ngắn hạn

Vay ngắn hạn là gì? Địa chỉ vay tiền nhanh ngắn hạn
 Địa chỉ vay tiền nhanh ngắn hạn

Thông thường khi vay tiền ngắn hạn, ngân hàng và các tổ chức tài chính thường không đặt ra yêu cầu quá khó khăn với khách hàng. Các bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây sẽ có thể nộp hồ sơ vay tiền.

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và có khả năng hàng vi dân sự.
 • Có hộ khẩu thường trú trong khu vực của chi nhánh ngân hàng cho muốn vay tiền.
 • Có Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hợp lệ.
 • Có khả năng tài chính và thu nhập hàng tháng đủ khả năng thanh toán nợ.
 • Có tài sản đảm bảo hoặc tài sản thế chấp: như giấy tờ nhà, đất, giấy tờ xe ô tô,…
 • Chứng minh mục đích vay vốn đúng với sản phẩm được vay.
 • Cần chứng minh mục đích vay đúng với khoản vay mà bạn lựa chọn.
 • Có kế hoạch sử dụng vốn xác thực, khả thi để hoàn trả vốn cho ngân hàng sớm nhất.
 • Có lịch sử tín dụng tốt, không mang nợ xấu.

Ngoài ra, bạn có có thể phải cung cấp một số giấy tờ cần thiết khách nếu như ngân hàng yêu cầu.

Các hình thức vay ngắn hạn phổ biến hiện nay

Vay ngắn hạn cũng những những loại hình vay khác tại ngân hàng như vay trung hạn hay dài hạn đều có rất nhiều hình thức khác nhau giúp khách hàng lựa chọn được loại hình vay phù hợp với mục đích vay vốn. Dưới đây là một số hình thức vay ngắn hạn phổ biến.

Hình thức cho vay từng lần

Ở hình thức này ngân hàng sẽ khách hàng vay một khoản tiền với mục đích sử dụng vốn nhất định. Mỗi một lần vay khách hàng vay tiền và ngân hàng đều phải thực hiện thủ tục cho vay và ký kết thỏa thuận theo quy định của pháp luật.

Hình thức vay vốn lưu động theo hạn mức

Với hình thức vay này, ngân hàng sẽ cho người vay vốn vay ở một hạn mức nhất định khi khách hàng đăng ký vay tiền. Bạn chỉ có thể vay trong hạn mức ngân hàng quy định mà không được vượt quá. Mỗi lần vay khách hàng cần phải làm thủ tục và ký kết thỏa thuận với ngân hàng. Thông thường mỗi năm khách hàng có thể vay 1 lần.

Hình thức cho vay hợp vốn

Đây là hình thức cho vay vốn mà có từ hai tổ chức tín dụng trở lên cùng cho vay đối với một khách hàng để thực hiện các dự án của người đi vay.

Hình thức cho vay tuần hoàn (Rollover)

Vay tuần hoàn là hình thức vay tiền có hạn mức tín dụng ngắn hạn. Khi đăng ký vay, khách hàng sẽ được ngân hàng cấp cho một hạn mức tín dụng ngắn hạn theo yêu cầu và được quyền rút vốn theo từng khế ước nhận nợ, trong phạm vi, thời hạn của hạn mức.

Đến cuối kỳ hạn, khách hàng có thể thanh toán hết hoặc kéo dài thêm thời gian vay nợ với điều kiện khách hàng phải đáp ứng được các yêu cầu của bên cho vay theo quy định của pháp luật.

Hình thức vay lưu vụ

Hình thức cho vay lưu vụ là loại hình cho vay mà các tổ chức tín dụng sẽ thực hiện cho vay đối với khách hàng để nuôi trồng, chăm sóc các loại cây trồng (kể cả cây lưu gốc và cây công nghiệp thu hoạch theo năm) và vật nuôi có tính chất thời vụ theo chu kỳ sản xuất liền kề.

Bên cạnh vay lưu vụ, một số ngân hàng như Agribank, còn cung cấp hình thức vay lưu vụ khuyến khích doanh nghiệp với đối tượng cho vay các những hộ gia đình và cá nhân có nhu cầu vay vốn ngắn hạn với để chi trả các chi phí trồng, chăm sóc cây trồng ngắn hạn có ít nhất 2 vụ liền kề.

Hình thức cho vay theo hạn mức thấu chi

Khi vay thấu chi, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức sử dụng. Khách hàng có thể chi vượt quá số tiền đang có trong thẻ. tuy nhiên, số tiền này không được quá tối đa 5 lần lương của bạn. Đối tượng để ngân hàng cho vay thấu chi là những khách hàng những khách hàng có chu kỳ hoạt động kinh doanh không quá 1 tháng.

Hình thức cho vay quay vòng

Với hình thức này, khách hàng được sử dụng dư nợ gốc của chu kỳ trước cho hoạt động của chu kỳ kinh doanh tiếp theo, tuy nhiên thời hạn cho vay không được vượt quá 3 tháng. Điều kiện vay vốn đối với hình thức vay quay vòng là khách hàng vay vốn cho hoạt động kinh doanh không quá 1 tháng.

Hình thức vay online

Vay tiền online là hình thức vay ngắn hạn vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, nhận tiền ngay trong ngày với thủ tục đơn giản không cần giấy tờ rườm rà hay chứng minh thu nhập. Khách hàng có thể dễ dàng vay tiền trực tuyến từ các website hoặc ứng dung di dộng của các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, hạn mức vay online thường khá thấp với lãi suất cao.

Lãi suất vay nhanh ngắn hạn là bao nhiêu?

Vay ngắn hạn là gì? Địa chỉ vay tiền nhanh ngắn hạn
 Địa chỉ vay tiền nhanh ngắn hạn

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, hoạt động ngân hàng tuần từ 20-24/7/2020:“Lãi suất cho vay VND tại các ngân hàng nhà nước và thương mại dao động ở mức 6 – 9%/năm đối với các khoản vay ngắn hạn. Ngoài ra, ở một số ngàng và lĩnh vực, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng VND là 5,0%/năm. Đối với vay USD lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức 3 – 4,5%/năm và lãi suất cho vay trung, dài hạn sẽ ở mức 4,2-6,0%/năm”.

Với những khoản vay có hạn mức thấp, lãi suất bạn phải trả sẽ ca hơn với những khoản vay hạn mức cao. Đây là chính sách của ngân hàng đẻ để bù đắp vào các loại chi phí vận hành, huy động vốn để đáp ứng khoản vay của bạn. Bên cạnh đó, để kích cầu vay vốn, các ngân hàng ở thành thị thường sẽ có lãi suất vay thấp hơn ở những chi nhánh ngân hàng ở nông thôn.

Lãi suất vay tiền ngắn hạn thường sẽ được tính theo 2 cách là tính theo dự nợ gốc hoặc lãi suất tính theo dư nợ giảm dần. Các bạn cần hết sức lưu ý về điểm này trước khi ký kết hợp đồng vay.

Một số app vay tiền nhanh online hỗ trợ nợ xấu

Mẹo: Để tăng tỉ lệ duyệt vay thành công được cao hơn, bạn có thể đăng ký vay nhanh một lúc nhiều công ty

CashSpace Link tại đây
Oncredit Link tại đây
VayVND Link tại đây
Tinvay Link tại đây
Binvay Link tại đây
Credy Link tại đây
 – Jeff Link tại đây
– VCash Link tại đây
MBBank IOS Link tại đây
MBank Android Link tại đây
Doctor Dong Link tại đây
Navacash Link tại đây
Tnex IOS Link tại đây
Tnex Android Link tại đây
Kavay Link tại đây
Dong247 Link tại đây
ATM Online Link tại đây
Avay Link tại đây
24hPlus Link tại đây
Bimo Link tại đây
Credy Link tại đây
Crezu Link tại đây
Fiza Link tại đây
Kamo Link tại đây
Moneycat Link tại đây
Mcredit Link tại đây
Takomo Link tại đây
Vay quá dễ Link tại đây
Vamo Link tại đây
VayVND Link tại đây
VP Bank Link tại đây
Robocash Link tại đây
Binixo Link tại đây
Vay cực dễ Link tại đây
Zaimoo Link tại đây
Vay tiện lợi Link tại đây
Home Credit Link tại đây
Tima Link tại đây
Moneyveo Link tại đây
MAFC Link tại đây
Alo Credit Link tại đây
Bobavay Link tại đây
Cake IOS Link tại đây
– Cake Android Link tại đây

Vay ngắn hạn mà một giải pháp tài tính nhanh chóng, tiện lợi giúp cá nhân và doanh nghiệp huy động được nguồn vốn trong thời gian ngắn đáp ứng nhu cầu sản xuất với lãi suất phải chăng. Nếu bạn đang có nhu cầu vay ngắn hạn hoặc có những thắc mắc liên quan đừng ngần ngại comment trong bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Ồ my hot!!

đã đăng ký vay thành công