3 cách tra cứu nợ xấu FeCredit nhanh nhất

Việc bị mắc phải nợ xấu sẽ làm cho nhiều người bị hạn chế một số điều nhất định trong việc vay mượn tiền tại các ngân hàng cũng như công ty tài chính. Trong đó, việc nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit là một trong những vấn đề thường gặp nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được liệu mình có đang nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit hay không.

Kiểm tra nợ xấu cá nhân FE Credit sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều điều. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được cách thức thực hiện việc tra cứu nợ xấu FE Credit này. Vậy cách kiểm tra nợ xấu FE Credit nhanh chóng và chính xác nhất là gì? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của vaynhanh.net để có được đáp án chuẩn nhất nhé!

Nợ xấu FE Credit là gì?

Nợ xấu FE Credit cũng tương tự với các khoản nợ xấu tại nhiều ngân hàng trên thị trường tài chính khác. Khi đã vay một khoản tiền tại FE Credit và không trả đủ theo đúng kỳ hạn quy định thì khách hàng sẽ được thêm vào danh sách nợ xấu. Nợ xấu của khách hàng tại FE Credit sẽ được giữ kín, thông tin sẽ không được tiết lộ ra bên ngoài. Tuy nhiên, hệ thống CIC vẫn sẽ có cập nhật tình trạng khoản nợ xấu của người khách hàng đó.

Trả chậm FE bao lâu thì bị nợ xấu?

Nợ FE bao lâu thì bị nợ xấu là câu hỏi được quan tâm hàng đầu khi nhắc đến vấn đề này. Nợ xấu FE Credit cũng sẽ được chia theo từng nhóm như quy định tại các ngân hàng khác. Do đó, đáp án cho thắc mắc trả chậm FE bao lâu thì bị nợ xấu là chỉ cần quá kỳ hạn là đã được tính vào “danh sách đen” này.

Cụ thể, công ty FE Credit sẽ có cách chia nhóm nợ xấu theo từng khoảng thời gian trả chậm như sau:

  • Nhóm nợ xấu 1 ở FE Credit sẽ là khoản nợ quá hạn quy định dưới 10 ngày.
  • Nợ xấu FE Credit nhóm 2 sẽ là khoản vay quá kỳ hạn từ 10 đến dưới 90 ngày.
  • Khoản vay quá hạn trả từ 90 đến dưới 180 ngày sẽ được xếp vào nợ xấu nhóm 3 FE.
  • Nhóm nợ xấu số 4 là các khoản vay quá hạn thanh toán từ 180 ngày đến dưới 360 ngày.
  • Nợ xấu nhóm nặng nhất – nhóm 5 sẽ có thời gian quá hạn thanh toán từ 360 ngày trở lên.

Khi nào nợ xấu FE Credit được xóa?

Khi đã có tên trong danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit thì đều mà khách hàng quan tâm nhất chính là khi nào nợ xấu FE Credit được xóa? Tùy thuộc vào từng mức độ nợ xấu mà thời gian xóa nợ tại FE Credit sẽ khác nhau. Cụ thể:

  • Nợ xấu nhóm 1 được xem như nhóm nợ cảnh cáo nhẹ cho khách hàng quá hạn trả nợ. Do đó, nếu khách hàng đưa ra được lý do trả chậm nợ hợp lý thì sẽ được phía FE Credit xem xét, duyệt và xóa ngay lập tức.
  • Nhóm nợ xấu số 2 tại FE Credit sẽ có thời hạn xóa lâu hơn nhóm 1. Nợ xấu nhóm 2 FE sẽ được xóa trong thời gian 12 tháng kể từ ngày khách hàng tiến hành thanh toán đầy đủ các khoản tiền cho công ty.
  • Đối với 3 nhóm nợ xấu còn lại – nhóm 3, 4 và 5: Thời gian được xóa thông tin nợ xấu trên hệ thống CIC là 5 năm kể từ ngày trả đầy đủ nợ gốc, lãi và các chi phí liên quan. Đây là khoảng thời gian vô cùng căng thẳng và khó khăn đối với mọi khách hàng mắc nợ xấu. Do đó, việc trả nợ sớm nhất có thể là điều quan trọng mà bất cứ người vay FE Credit nào cũng không được lơ là.

Top 3 cách kiểm tra nợ xấu FE Credit nhanh chóng nhất

Việc tra cứu xem bản thân có nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit hay không sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn trong việc tính toán, đưa ra kế hoạch vay vốn hợp lý. Điều này còn giúp bạn biết được mình đang có khả năng vay vốn tại FE Credit cũng như các ngân hàng khác hay không. Dưới đây sẽ là 3 cách kiểm tra nợ xấu FE Credit chính xác nhất mà Top1-Bank chia sẻ đến cho bạn!

Kiểm tra nợ xấu cá nhân FE Credit trên hệ thống CIC

CIC là hệ thống phục vụ cho hoạt động tiền tệ của các tổ chức tín dụng (ngân hàng, công ty tài chính,…). Hệ thống này sẽ được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quản lý. Mỗi khách hàng có thể dễ dàng đăng ký, đăng nhập vào CIC để check nợ xấu cá nhân của mình. Bằng cách này, bạn sẽ tra cứu được nợ xấu FE Credit trong vòng 6 tháng. Sau khi đăng ký hoặc đăng nhập với đầy đủ thông tin và xác nhận yêu cầu kiểm tra nợ xấu cá nhân FE Credit thì kết quả sẽ được gửi đến bạn trong 1 ngày sau.

Vậy nếu người tra cứu mắc nợ xấu tại thời điểm 1 năm trước thì sao? Trong trường hợp này, người đó sẽ không thể kiểm tra được bất cứ thông tin nào từ hệ thống CIC. Đây chính là điểm hạn chế của cách kiểm tra nợ xấu FE Credit trực tiếp trên hệ thống CIC.

Nhờ nhân viên của FE Credit kiểm tra lịch sử nợ xấu

Đây chính là cách kiểm tra nợ xấu FE Credit tiện lợi và vô cùng nhanh chóng. Bạn có thể liên hệ với nhân viên của công ty FE Credit để yêu cầu tra cứu lịch sử tín dụng tại đây. Hãy yêu cầu nhân viên cung cấp thông tin và tình hình của các khoản nợ FE Credit trước đó.

Với cách này, bạn có thể liên hệ qua hotline của FE Credit hoặc đến trực tiếp chi nhánh gần nhất. Các nhân viên tại FE sẽ hỗ trợ check lịch sự nợ xấu cho bạn một cách nhanh chóng nhất.

Dựa vào hợp đồng vay tiền tại FE Credit để tra cứu nợ xấu

Hợp đồng cho vay sẽ luôn có đầy đủ những thông tin mà bạn cần biết. Trong đó có cả thời gian thanh toán nợ, số ngày trả chậm nợ. Hãy đọc kỹ hợp đồng khoản vay và xác định rõ thời gian thanh toán gần nhất. Từ đó, bạn sẽ biết được mình có đang mắc nợ xấu hay không và nếu có thì trong nhóm nào.

Một số app vay tiền nhanh online hỗ trợ nợ xấu

Mẹo: Để tăng tỉ lệ duyệt vay thành công được cao hơn, bạn có thể đăng ký vay nhanh một lúc nhiều công ty

Robocash Link tại đây
Tiền ơi Link tại đây
Tamo Link tại đây
Tinvay Link tại đây
CREDIT Link tại đây
Dong247 Link tại đây
Jeff Link tại đây
-Tiền ơi Link tại đây
MBBank IOS Link tại đây
MBank Android Link tại đây
Doctor Dong Link tại đây
Findo Link tại đây
Tnex IOS Link tại đây
Tnex Android Link tại đây
Kavay Link tại đây
Oncredit Link tại đây
ATM Online Link tại đây
Avay Link tại đây
24hPlus Link tại đây
Bimo Link tại đây
– Credy Link tại đây
Crezu Link tại đây
– Fiza Link tại đây
Kamo Link tại đây
Moneycat Link tại đây
Senmo (Không nên vay) Link tại đây
Mcredit Link tại đây
Takomo Link tại đây
Vay quá dễ Link tại đây
Vamo Link tại đây
– Vay VND Link tại đây
VP Bank Link tại đây
CashSpace Link tại đây
Binixo Link tại đây
Vay cực dễ Link tại đây
Zaimoo Link tại đây
Vay tiện lợi Link tại đây
Home Credit Link tại đây
Tima Link tại đây
Moneyveo Link tại đây
MAFC Link tại đây
Alo Credit Link tại đây
Bobavay Link tại đây
Cake IOS Link tại đây
– Cake Android Link tại đây

Chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn đọc những nguồn thông tin rất hữu ích về nợ xấu FE Credit và cách kiểm tra nợ xấu FE Credit nhanh chóng nhất. Hy vọng sau khi tiếp cận được những thông tin trên, bạn sẽ có thể hiểu hơn được về tầm quan trọng của việc tra cứu nợ xấu FE. Từ đó hãy đưa ra cho mình những quyết định sáng suốt và mang lại hiệu quả cao nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Ồ my hot!!

đã đăng ký vay thành công