Có nên vay nhanh FE Credit? Vay tiền FECredit có an toàn không?

Có nên vay nhanh FE Credit? Vay tiền FECredit có an toàn không?

Ngày nay, trên các trang thông tin đại chúng đều đưa những thông tin tiêu cực về FECredit. Nhưng sự thật là như thế nào? Có nên vay nhanh FE Credit không? Vay tiền online FeCredit có an toàn không? Hãy cùng vaynhanh.net tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Bạn xem thêm:

FE Credit là gì?

Vay tiền FeCredit không trả có sao không
Có nên vay nhanh FE Credit? Vay tiền FECredit có an toàn không?

Theo Wikipidia, Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC, tên giao dịch tiếng Anh FE Credit. Là một công ty tín dụng có vốn điều lệ 7.328 tỷ đồng. Do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) giữ 51% cổ phần và Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC (thuộc tập đoàn Sumitomo Mitsui Banking Corporation) giữ 49% cổ phần.

Tính đến nay, FE Credit đã hoạt động được gần 7 năm, là đối tác của nhiều công ty và tập đoàn lớn. Các sản phẩm mà FE Credit hiện đang cung cấp bao gồm: Vay tiền mặt, Vay trả góp điện máy, Vay mua xe máy, Mở thẻ tín dụng, Mua bảo hiểm.

Về tình hình tài chính, trong quý 4.2021, FE Credit ghi nhận tăng trưởng giải ngân 65%. Năm 2022 với sự tham gia của đối tác SMBC, FE Credit kỳ vọng sẽ bùng nổ và tăng trưởng một cách ngoạn mục hơn nữa.

Các bê bối liên quan đến FE Credit

Theo nhiều các trang tin tức và mạng xã hội, FE Credit thường xuyên nhắn tin đe dọa khách vay tiền phải trả nợ đúng hạn. Với nhiều cuộc gọi cả ngày lẫn đêm và lăng mạ đời tư người vay.

Hay nhiều khách hàng mặc dù không vay tiền ở FE Credit nhưng bằng cách nào đó, FE Credit vẫn có thông tin và tìm đến những người này để đòi khoản vay không hề tồn tại.

Bạn xem thêm: Hướng dẫn vay tiền nhanh online FeCredit

Các hình thức khủng bố tinh thần của FE Credit được so sánh với cách thức của xã hội đen, mặc dù nhiều trường hợp người không vay nhưng cũng bị quấy rối làm phiền.

Vì những bê bối này mà FE Credit vô hình chung bị gán với một hình ảnh xấu và nhiều người cảm thấy không an toàn và thậm chí sợ có liên hệ hoặc vay ở FE Credit.

Vậy có nên vay tiền của FE Credit?

Có nên vay nhanh FE Credit? Vay tiền FECredit có an toàn không?
Có nên vay nhanh FE Credit? Vay tiền FECredit có an toàn không?

Để đánh giá xem có nên vay ở FE Credit hay không, chúng ta sẽ cùng nhìn lại những ưu điểm và nhược điểm khi vay tiền tại FE Credit.

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến khi vay tiền tại FE Credit đó chính là thủ tục vay đơn giản nhanh chóng. Khác với các hình thức vay truyền thống tại ngân hàng. Khi người đi vay sẽ phải cung cấp rất nhiều thông tin thủ tục và thủ tục đi vay tại ngân hàng được xem là khá khó khăn và rườm rà. Vì vậy khiến nhiều người đi vay chùn bước, không biết có nên có nên vay Fe Credit không và muốn tìm đến một giải pháp nhanh gọn hơn.

Nếu như vay tiền ở ngân hàng bạn sẽ cần phải chứng minh thu nhập, phải cung cấp bảng sao kê lương, phải xác minh về chỗ ở, nơi làm việc… thì khi vay tại FE Credit bạn sẽ không cần p, phải xác minh về chỗ ở, nơi làm việc… thì khi vay tại FE Credit bạn sẽ không cần phải cung cấp những thông tin, giấy tờ đó. Bạn chỉ cần cung cấp một trong các giấy tờ sau:

Bạn xem thêm: Hướng dẫn vay tiền online VAYVND

 • Sao kê ngân hàng trong 4 tháng gần nhất.
 • Cà vẹt xe máy chính chủ.
 • Hoá đơn điện chủ hộ.
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Một ưu điểm nữa của FE Credit có thể kể đến nữa là khách hàng có thể dễ dàng biết được hạn mức khoản vay, thời hạn vay mong muốn và số tiền phải chi trả hàng tháng một cách rõ ràng khi truy cập vào trang web của FE Credit.

Nhược điểm

Mặc dù thủ tục vay tại FE Credit rất đơn giản và nhanh chóng, thời gian giải ngân cũng rất nhanh. Tuy nhiên, lãi suất vay ở FE Credit cao hơn rất nhiều so với lãi suất vay ngân hàng.

Cụ thể lãi vay ở FE Credit đối với khoản tiền 70,000,000 VND, trong vòng 12 tháng và mỗi tháng phải trả góp 7,350,861 VND. Như vậy tính ra lãi suất trong vòng 1 năm khi vay tại FE Credit sẽ là 26%.

So với ngân hàng mức lãi suất này rất cao. Nếu khách hàng có tài sản thế chấp, việc vay vốn ngân hàng có thể chỉ phải chịu một mức lãi suất rất thấp từ 7%. Còn đối với trường hợp vay tiêu dùng không có tài sản thế chấp, mức lãi suất cũng chỉ từ 18 đến khoảng 21%.

Vì thế, nếu cần vay vốn, hãy cố gắng chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu của ngân hàng và hạn chế thấp nhất việc vay tiền ở các tổ chức tín dụng FE Credit.

Về các tin đồn FE Credit lừa đảo

Fe Credit - Vay tín chấp FeCredit tới 70 triệu đồng
Có nên vay nhanh FE Credit? Vay tiền FECredit có an toàn không?

Trên thực tế, khi các tin đồi và bê bối nổ ra, cơ quan chức năng đã xác thực về quy trình, thủ tục và mức lãi suất cho vay tại FE Credit là đúng pháp luật.

Theo đó lãi suất sẽ được chia theo các mức như sau:

 • Lãi suất từ 20%-25%/năm là cao.
 • Trên 30%/năm là khá cao.
 • Trên 40%/năm là rất cao.
 • Từ 50% là lãi ‘cắt cổ’.
 • Cá biệt nếu lãi suất từ 70% – 80% thì đây được coi là tín dụng đen.

Bạn xem thêm: Hướng dẫn vay tiền nhanh online Robocash

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, mức lãi suất tại FE Credit vẫn nằm trong mức không vi phạm pháp luật. Không như nhiều người đang thắc mắc có nên vay Fe Credit lo ngại.

Hơn nữa, Công ty FE Credit là một công ty do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) góp cổ phần cho nên không có chuyện đây là một công ty ma chuyên đi lừa đảo. Vậy tại sao FE Credit lại bị tố lừa đảo?

FE Credit lừa khách hàng về lãi suất

Việc này có thể là do nhân viên không tư vấn kỹ về lãi suất phải chịu và khách hàng không đọc kỹ hợp đồng trước khi ký. Theo đó có hai cách tính lãi: Lãi suất theo dư nợ giảm dần và lãi trên dư nợ ban đầu.

Thông thường lãi suất trên dư nợ ban đầu sẽ cao hơn lãi suất trên dư nợ giảm dần. Khi nhân viên tư vấn thường đưa ra mức lãi suất nghe có vẻ thấp hơn. Nhưng khi khách hàng ký hợp đồng thì trong hợp đồng lại ghi một mức lãi suất cao hơn. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu để khách hàng nói FE Credit lừa đảo.

Cách tính lãi suất của FE Credit

Mặc dù trên thực tế, hai mức lãi suất mặc dù chênh nhau nhiều nhưng nếu tính bằng hai cách tính khác nhau thì số tiền lãi vẫn gần giống nhau.

Ví dụ cùng là khoản vay 70 triệu trong vòng 12 tháng

 • Lãi suất theo dư nợ ban đầu là 2,5%/ tháng, số tiền phải trả lãi hàng tháng là 70 triệu*2,5%=1,750,000 VND, Vì thế tổng lãi sau 18 tháng là 1,750,000*12=21,000,000
 • Lãi suất trên dư nợ giảm dần nếu là 47%/năm tương đương 3.92%/tháng thì số tiền lãi phải trả hàng tháng là khoảng 17,820,833 VND. Cách tính là:

Số tiền lãi phải trả = Dư nợ thực tế * lãi suất theo tháng

Dư nợ thực tế=Số tiền vay – Số tiền gốc đã trả

Bạn xem thêm: Hướng dẫn vay tiền nhanh online OnCredit

Bạn có thể tính lãi suất phải trả theo mức lãi suất, số tiền vay và thời hạn vay bằng nhiều công cụ. Hay bạn có thể tham khảo cách tính trên website của Techcombank tại đây.

Vì thế, để tránh hiểu lầm về mức lãi suất, khách hàng nên yêu cầu nhân viên tư vấn nói rõ về mức lãi suất và trước khi đặt bút ký nên kiểm tra thật kỹ các yếu tố quan trọng như mức lãi suất và mức phát quá hạn.

Bị FE Credit đòi nợ dù chưa từng vay nợ

Đây cùng là một tin đồn xấu khiến hình ảnh của FE Credit xấu đi trong mắt công chúng. Khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên có nên vay Fe Credit hay không.

Một trong những trường hợp đã được báo đăng là trường hợp của anh A đã bị nhân viên công ty FE Credit gọi điện đòi nợ thậm chí đe doạ, lăng mạ khiến anh và cả gia đình lao đao, sống trong sợ hãi.

Theo nhân viên của FE Credit, anh A đã vay 35 triệu tại FE Credit và khoản vay này đang bị chậm thanh toán.

Bạn xem thêm: Top 10 Cách vay tiền online uy tín lãi suất thấp

Khi anh lên trang web của FE Credit để tự tra cứu thì phát hiện có hợp đồng vay đứng tên mình và chứng minh nhân dân của mình. Dù trước đó chưa từng liên hệ hay giao dịch với công ty tài chính này.

Sau khi tìm hiểu và làm rõ nguyên nhân, FE Credit đã thông báo rằng có một đối tượng khác sử dụng thông tin của anh để vay khoản nợ trên nên mới dẫn tới hiểu lầm không đáng có. FE Credit đã cập nhật lại danh sách đòi nợ và xoá tên anh khỏi danh sách đó.

Vì thủ tục vay tiền tại FE Credit rất dễ dàng, chỉ cần có CMND là được nên nếu ai không cần thận để bị rò rỉ thông tin thì rất dễ rơi vào tình huống này. Đây là một tình huống mà cả khách hàng và FE Credit đều không mong muốn. Vì đây là một tổ chức tín dụng uy tín nên việc làm giả khoản nợ của khách hàng là không có.

Cách xử lý tình huống trong trường hợp này chính là gọi điện lên tổng đài của FE Credit để đối chất. Còn nếu vẫn không được thì có thể nhờ sự can thiệp của cơ quan có thẩm quyền.

Những lưu ý khi vay tiền FE Credit

Phải làm gì khi bị FeCredit làm phiền
Có nên vay nhanh FE Credit? Vay tiền FECredit có an toàn không?

Sau khi quyết định có nên vay FE Credit không, bạn cũng cần xem những lưu ý để vay tiền tại công ty tài chính được hiệu quả nhất:

 • Chỉ nên vay khi thực sự có nhu cầu vay.
 • Cần nhờ nhân viên tư vấn của FE Credit tư vấn để hiểu rõ các gói vay nhất.
 • Xác định rõ khả năng trả nợ, các nguồn thu nhập của bản thân để trả nợ.
 • Đọc kỹ các điều kiện của hợp đồng trước khi ký.
 • Nắm rõ các thông tin về lãi suất, chi phí, hình thức thanh toán, thời hạn thanh toán.
 • Cần phải lưu trữ hợp đồng vay cẩn thận để có bất kỳ vướng mắc, tranh chấp phát sinh thì có thể dễ dàng giải quyết.
 • Tránh thanh toán trễ: bởi nếu thanh toán trễ bạn sẽ bị liệt vào đối tượng có nợ xấu. Người càng có lịch sử tín dụng sạch thì càng dễ dàng vay vốn.

Bạn xem thêm: Phải làm gì khi bị FeCredit làm phiền?

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi Có nên vay tiền FE Credit không? Nói cho cùng thì trước khi đặt bút ký vào một hợp đồng vay nào đó. Bạn nên cân nhắc thật kỹ về lãi suất vay và tìm hiểu về độ uy tín của tổ chức tín dụng đó để không bị rơi vào cảnh khó khăn không trả được nợ sau này.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải cẩn thận với thông tin cá nhân của mình tránh cho người lạ thông tin cá nhân và các thông tin quan trọng khác.

Một số app vay tiền nhanh online hỗ trợ nợ xấu

Mẹo: Để tăng tỉ lệ duyệt vay thành công được cao hơn, bạn có thể đăng ký vay nhanh một lúc nhiều công ty

CashSpace Link tại đây
Oncredit Link tại đây
VayVND Link tại đây
Tinvay Link tại đây
Binvay Link tại đây
Credy Link tại đây
 – Jeff Link tại đây
– VCash Link tại đây
MBBank IOS Link tại đây
MBank Android Link tại đây
Doctor Dong Link tại đây
Navacash Link tại đây
Tnex IOS Link tại đây
Tnex Android Link tại đây
Kavay Link tại đây
Dong247 Link tại đây
ATM Online Link tại đây
Avay Link tại đây
24hPlus Link tại đây
Bimo Link tại đây
Credy Link tại đây
Crezu Link tại đây
Fiza Link tại đây
Kamo Link tại đây
Moneycat Link tại đây
Mcredit Link tại đây
Takomo Link tại đây
Vay quá dễ Link tại đây
Vamo Link tại đây
VayVND Link tại đây
VP Bank Link tại đây
Robocash Link tại đây
Binixo Link tại đây
Vay cực dễ Link tại đây
Zaimoo Link tại đây
Vay tiện lợi Link tại đây
Home Credit Link tại đây
Tima Link tại đây
Moneyveo Link tại đây
MAFC Link tại đây
Alo Credit Link tại đây
Bobavay Link tại đây
Cake IOS Link tại đây
– Cake Android Link tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Ồ my hot!!

đã đăng ký vay thành công