Ngân hàng Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu có đúng không?

Ngân hàng Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu có đúng không

Shinhan Bank là một trong những ngân hàng có nhiều dịch vụ vay tiền nhanh chóng, đa dạng. Do đó, lượng khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng này ngày càng nhiều hơn. Đặc biệt trong thời gian gần đây, có nhiều nguồn tin cho rằng ngân hàng Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu vay tiền online.

Thông tin này đã làm cho rất nhiều khách hàng tò mò và phân vân. Vậy thực hư chuyện ngân hàng shinhan bank hỗ trợ nợ xấu vay tiền là như thế nào? Việc Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu vay được tiền có đúng hay không? Hãy cùng vaynhanh.net tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Bạn xem thêm:

Đôi nét về ngân hàng Shinhan

Ngân hàng Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu có đúng không
Ngân hàng Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu có đúng không

Shinhan Bank có tên đầy đủ là Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam. Ngân hàng Shinhan thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn tài chính Shinhan có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Ngân hàng Shinhan Việt Nam được thành lập vào năm 1993 và phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Bạn xem thêm: FeCredit – Vay tín chấp Fe Credit tới 70 triệu đồng

Ngân hàng Shinhan nổi tiếng khi là nằm trong top 5 ngân hàng có 100% vốn nước ngoài đầu tiên được cấp phép thành lập ở nước ta. Đến nay, Shinhan Bank vẫn luôn được nhiều khách hàng đánh giá rất cao. Đặc biệt là về chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ tại ngân hàng này.

Các sản phẩm, dịch vụ tại Shinhan Bank

Các sản phẩm, dịch vụ tại Shinhan Bank khá đa dạng và chất lượng. Khi đến ngân hàng Shinhan, bạn sẽ có thể cân nhắc sử dụng một số sản phẩm, dịch vụ như sau:

Các loại thẻ ngân hàng

Sản phẩm thẻ ngân hàng tại Shinhan Bank gồm có 3 loại:

 • Thẻ tín dụng.
 • Thẻ ghi nợ.
 • Thẻ trả trước.

Dịch vụ ngân hàng điện tử

Hiện tại, Shinhan Bank đang triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử gồm các sản phẩm như sau:

 • Internet Banking.
 • Mobile Banking – SOL.
 • Dịch vụ SMS.

Các loại dịch vụ gửi tiền tiết kiệm

Dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng Shinhan bao gồm những hình thức sau đây:

 • Tài khoản tiền gửi.
 • Tài khoản thanh toán.
 • Tài khoản lương.
 • Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn.
 • Tài khoản tiền gửi tích lũy.

Các dịch vụ cho vay

Dịch vụ cho vay tại Shinhan Bank khá đa dạng, bao gồm những gói vay như:

 • Vay mua xe.
 • Vay mua nhà đất.
 • Vay tiêu dùng.
 • Các chương trình hợp tác vay vốn.
 • Vay trả góp mỗi tháng.

Sản phẩm bảo hiểm

Ngân hàng Shinhan hiện đang cung cấp các loại bảo hiểm sau cho khách hàng:

Ngân hàng Shinhan Bank có uy tín không?

Ngân hàng Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu có đúng không
Ngân hàng Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu có đúng không

Hiện nay, Shinhan Bank đang có khoảng 42 chi nhánh/phòng giao dịch trên khắp nước ta. Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam vẫn được quản lý trực tiếp bởi Tập đoàn tài chính Shinhan.

Bạn xem thêm: Vay nhanh 1 triệu trong ngày bằng CCCD/CMND

Đây chính là tập đoàn lâu đời và có tên tuổi rất nổi tiếng tại xứ sở kim chi. Do đó, Shinhan Bank hoàn toàn là tổ chức tín dụng uy tín và rất đáng tin cậy. Do đó, bạn có thể thoải mái sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại Shinhan Bank mà không lo bị lừa đảo.

Thực hư chuyện Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu vay tiền

Thông tin Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu vay tiền đã và đang làm cho rất nhiều người thắc mắc không biết nên tin hay không. Nắm chắc được đáp án cho thắc mắc này sẽ giúp nhiều người tiết kiệm được thời gian và công sức.

Chẳng hạn như việc hoàn tất hồ sơ vay vốn nhưng không được xét duyệt vì nợ xấu thì sẽ mất rất nhiều công sức, thời gian của bản thân. Vậy Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu tiếp tục vay tiền là đúng hay sai?

Bạn xem thêm: Vay nhanh 2 triệu trong ngày bằng CCCD/CMND

Trên thực tế, việc Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu vay tiền là không đúng. Bởi vì các ngân hàng nước ngoài thường không chấp nhận xét duyệt những khoản vay mà người vay đang nằm trong bất cứ nhóm nợ xấu nào.

Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi muốn vay tiền tại Shinhan Bank khi đang có nợ xấu. Bởi vì phần trăm rất cao hồ sơ vay vốn của bạn sẽ bị từ chối ngay từ lần đầu tiên.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo hình thức vay tiền online nhanh chóng tại Shinhan Bank. Hạn mức đa dạng sẽ tùy thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau của người vay. Đặc biệt, thủ tục vô cùng đơn giản, chỉ cần CCCD/CMND và một số thông tin theo yêu cầu. Sau đó, bạn sẽ được ngân hàng Shinhan giải ngân ngay lập tức.

Nếu nợ xấu không vay được ở Shinhan Bank thì nên vay ở đâu?

Ngân hàng Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu có đúng không
Ngân hàng Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu có đúng không

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều hạn chế việc cho vay với các khách hàng còn nợ xấu. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ngân hàng cho nợ xấu nhóm 1 và nợ xấu nhóm 2 được phép vay tiền. Nhưng với nhóm 3, 4 và 5 thì cơ hội vay tại các ngân hàng dường như là không có. Trừ khi khoản nợ xấu của bạn đã được xóa hoàn toàn trên hệ thống CIC.

Bên cạnh đó, vẫn có rất nhiều tổ chức tín dụng khác nhau hỗ trợ vay nhanh, nợ xấu vẫn được vay. Đa số những gói vay hỗ trợ cho người mắc nợ xấu này sẽ được thực hiện bằng hình thức online. Đặc biệt, hạn mức vay trong những trường hợp này sẽ không cao.

Nguyên nhân nợ xấu Shinhan Bank!

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng một khoản vay tín chấp ngân hàng Shinhan hoặc bạn đang sử dụng  khoản vay nào đó tại ngân hàng, bạn cần nắm rõ một số lý do khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nợ xấu Shinhan Bank như sau:

 • Chậm thanh toán tiền vay trên 10 ngày
 • Chậm trả góp thẻ tín dụng trên 10 ngày
 • Một nguyên do nào khác như sơ ý quên trả góp hoặc đứng tên vay dùm cho bạn bè, người thân.

Có nhu vậy bạn mới có thể an tâm sử dụng khoản vay và cân đối tài chính để thanh toán khoản vay đúng hạn. Vậy trong trường hợp nào khách hàng sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu Shinhan Bank? 

Các cấp độ nợ xấu ngân hàng Shinhan bank

Trong trường hợp bạn chậm thanh toán khoản vay tại Shinhan Bank bạn chỉ từ ngày thứ 3 trở  đi bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ cần chú ý. Theo đó, khi số ngày chậm thanh toán khoản nợ cao hơn, bạn sẽ được xếp vào nhóm nợ xấu với cấp độ từ 1 đến nhóm 5. 

Bạn xem thêm: Vay nhanh 3 triệu trong ngày bằng CCCD/CMND

Trong cấp độ 5 nhóm nợ xấu, nhóm 3, nhóm 4 và nhóm 5 là 3 nhóm nợ xấu sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của bạn. Những người có mặt trong danh sách này là khách hàng chậm thanh toán khoản vay từ 30 ngày trở lên. 

Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể được đưa vào danh sách đặc biệt và không có cơ hội được duyệt khoản vay tiếp theo tại ngân hàng Shinhan Bank hoặc thậm chí là tại cả các hệ thống ngân hàng khác. 

Nợ xấu ngân hàng Shinhan phải làm sao?

Shinhan Bank là một trong những ngân hàng lớn, có tiềm lực tài chính dồi dào, uy tín và rất đáng tin cậy. Sự đa dạng trong các dịch vụ tài chính của ngân hàng cũng rất đầy đủ để đáp ứng nhiều nhu cầu của các nhóm khách hàng khác nhau. 

Tuy nhiên đi cùng với điều này thì Shinhan Bank lại có một chính sách liên quan đến việc nợ xấu rất khắt khe, đôi khi hơi khó hiểu. Cụ thể:

 • Bạn sẽ được đưa vào danh sách nợ cần chú ý nếu bạn thanh toán chậm khoản vay từ 3 đến 10 ngày.
 • Sau khoảng thời gian trên bạn hoàn toàn có thể bị liệt vào danh sách nợ xấu nhóm 1. 
 • Thậm chí trong trường hợp thẻ ngân hàng của bạn debit những khoản thanh toán cho dịch vụ SMS tự động hoặc Internet banking, bạn cũng sẽ bị liệt vào danh sách nợ cần chú ý. 
 • Chính vì những điều này mà khi sử dụng dịch vụ tài chính của Shinhan Bank, bạn cần phải chú ý tìm hiểu những quy định, chính sách của ngân hàng thật chi tiết. 

Nợ xấu Shinhan Bank có vay được nữa không?

Bạn thắc mắc không biết nợ xấu Shinhan Bank có được  tiếp tục sử dụng dịch vụ vay vốn tại ngân hàng nữa hay không? Câu trả lời được đưa ra là không. 

Như chúng ta đã đề cập ở trên, Shinhan Bank vô cùng khắt khe trong chính sách cho vay của mình và những trường hợp thanh toán chậm đều bị ngân hàng liệt vào danh sách nợ xấu, nợ cần chú ý. 

Khi khách hàng bị liệt vào danh sách nợ cần chú ý tức là bạn đang ở trong nợ xấu nhóm 1 hoặc 2. Trong khi đó nếu sau 10 ngày bạn không thanh toán bạn sẽ có nguy cơ bị đưa lên danh sách nợ xấu nhóm 3,4 hoặc 5 nhanh chóng. 

Bạn xem thêm: Vay nhanh 5 triệu trong ngày bằng CCCD/CMND

Lúc này ngân hàng sẽ đưa tình trạng tín dụng của bạn lên CIC – dữ liệu hệ thống tín dụng nhà nước Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với hai việc: 

 • Bạn sẽ không thể thực hiện vay vốn tại các ngân hàng khác nữa vì mọi ngân hàng đều có quyền truy cập vào CIC (Trung tâm tín dụng quốc gia Việt Nam) trước khi quyết  định xét duyệt bất ký khoản vay nào. 
 • Thậm chí cơ hội được xét duyệt các khoản vay sau này tại ngân hàng Shinhan Bank cũng bị hạn chế hơn. 
 • Cùng với độ uy tín cá nhân của bạn cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Đây được xem là một bất lợi nếu bạn thường xuyên cần sử dụng các dịch vụ tài chính của ngân hàng. 
 • Nợ xấu Shinhan Bank được xem là điều cần tránh và tuyệt đối không nên thanh toán chậm khoản vay. Thậm chí đối với các ngân hàng khác, điều này cũng không nên xảy ra. 

Như vậy thì uy tín cá nhân của bạn mới được bảo vệ tốt nhất và có cơ hội xét duyệt dễ dàng các khoản vay sau này nếu có nhu cầu. 

Có bao nhiêu loại nợ xấu?

Nợ xấu chính là những khoản nợ đã quá hạn thanh toán. Các cá nhân khi đã bị liệt vào danh sách khách hàng nợ xấu (theo phân loại trên CIC) thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn vay vốn của ngân hàng hay một tổ chức tín dụng nào đó ở những lần sau.

Nợ xấu được chia thành 5 nhóm như sau: Nợ đủ tiêu chuẩn (nhóm 1), Nợ cần chú ý (nhóm 2), Nợ dưới tiêu chuẩn (nhóm 3), Nợ nghi ngờ (nhóm 4) và Nợ có khả năng mất vốn (nhóm 5):

Nhóm 1 Nhóm nợ tiêu chuẩn Dưới 10 ngày Có thể xem xét vay ngay
Nhóm 2 Nhóm nợ cần chú ý Từ 10 ngày đến dưới 30 ngày Sau 12 tháng
Nhóm 3 Nợ dưới tiêu chuẩn Từ 30 tới dưới 90 ngày 5 năm
Nhóm 4 Nợ nghi ngờ bị mất vốn Từ 90 ngày đến 180 ngày  5 năm
Nhóm 5 Nhóm nợ có khả năng mất vốn Nợ từ 180 ngày trở lên 5 năm

Một số app vay tiền nhanh online hỗ trợ nợ xấu

Mẹo: Để tăng tỉ lệ duyệt vay thành công được cao hơn, bạn có thể đăng ký vay một lúc nhiều công ty

Robocash Link tại đây
Tiền ơi Link tại đây
Tamo Link tại đây
Tinvay Link tại đây
CREDIT Link tại đây
Dong247 Link tại đây
– Jeff Link tại đây
-Tiền ơi Link tại đây
– MBank IOS Link tại đây
– MBank Android Link tại đây
– Doctor Dong Link tại đây
– Findo Link tại đây
– Tnex IOS Link tại đây
– Tnex Android Link tại đây
– Kavay Link tại đây
– Oncredit Link tại đây
– ATM Online Link tại đây
– Avay Link tại đây
– 24hPlus Link tại đây
– Bimo Link tại đây
– Credy Link tại đây
– Crezu Link tại đây
– Fiza Link tại đây
– Kamo Link tại đây
– Moneycat Link tại đây
– Senmo Link tại đây
– Mcredit Link tại đây
– Takomo Link tại đây
– Vay quá dễ Link tại đây
– Vamo Link tại đây
– Vay VND Link tại đây
– VP Bank Link tại đây
– CashSpace Link tại đây
– Binixo Link tại đây
– Vay cực dễ Link tại đây
– Zaimoo Link tại đây
– Vay tiện lợi Link tại đây
– Home Credit Link tại đây
– Tima Link tại đây
– Moneyveo Link tại đây
– MAFC Link tại đây
– Alo Credit Link tại đây
– Bobavay Link tại đây
– Cake IOS Link tại đây
– Cake Android Link tại đây

Bạn xem thêm: Vay tiền nhanh VAYVND online đến 20 triệu đồng

Qua bài viết trên, Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn thực hư về việc shinhan bank hỗ trợ nợ xấu vẫn vay tiền được. Hy vọng nhờ những thông tin này, bạn sẽ có được lời giải đáp thỏa đáng để lên kế hoạch tốt hơn cho việc chuẩn bị vay vốn sau này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Ồ my hot!!

đã đăng ký vay thành công