Nợ xấu FECredit bao lâu được xóa

Hiện nay, công ty FE Credit đang ngày càng chiếm trọn được niềm tin của nhiều khách hàng. Do đó, số lượng người vay tiền tại FE đang tăng lên rất nhanh. Trong đó, việc mang nợ xấu FE cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn nữa. Vậy nợ xấu FE là gì và khoản nợ này bao lâu được xóa? Cách xóa nợ xấu FE Credit đơn giản và nhanh chóng nhất là gì? Hãy để vaynhanh.net bật mí cho bạn những thông tin liên quan đến các thắc mắc trên qua bài viết sau đây nhé!

Nợ xấu công ty FE Credit là gì?

Nợ xấu FE Credit chính là các khoản nợ đã bị quá kỳ hạn thanh toán theo hợp đồng. Các khoản quá hạn này có thể là khoản vay trả góp hoặc vay tiền mặt tại FE. Những khoản nợ xấu này sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn ở các khoản vay sau. Do đó, vấn đề mắc nợ xấu và cách xóa nợ tại FE Credit luôn được rất nhiều người quan tâm.

Giống như các ngân hàng khác, công ty FE sẽ phân nợ xấu ra thành 5 nhóm cụ thể:

  • Nhóm 1 – nợ xấu đủ tiêu chuẩn là khoản vay bị quá hạn trả nợ dưới 10 ngày.
  • Nợ chú ý nhóm 2: Khoản nợ bị quá kỳ hạn quy định từ 10 đến dưới 90 ngày.
  • Nhóm nợ xấu số 3: Là phần nợ trả chậm từ 90 đến dưới 180 ngày theo quy định trong hợp đồng. Đây là mức nợ dưới tiêu chuẩn và được đánh giá là nguy hiểm.
  • Nhóm nợ nghi ngờ mất vốn – nợ xấu nhóm 4: Các khoản vay bị trả chậm từ 180 đến dưới 360 ngày sau kỳ hạn.
  • Nhóm nợ xấu số 5 – Nợ có khả năng mất vốn: Khoản tiền vay chưa được thanh toán đủ từ 360 ngày trở lên.

5 nguyên nhân chính dẫn đến việc mắc nợ xấu FE

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khách hàng mắc nợ xấu tại FE Credit. Những nguyên nhân chủ yếu nhất sẽ xuất phát từ hướng chủ quan của người vay. Mặc dù biết được tác hại của việc mắc nợ xấu FE nhưng nhiều người vay vẫn rơi vào những nguyên nhân vướng vào nợ xấu như sau:

1. Người vay không chủ động tính toán và lên kế hoạch trả nợ hợp lý

Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc thiếu hoặc mất khả năng thanh toán nợ trong khi sắp đến kỳ hạn.

2. Không theo dõi và chú ý kĩ các thông tin về khoản vay FE Credit của mình

Việc này dẫn đến tình trạng quên thời gian trả nợ, không kịp chuẩn bị tiền để thanh toán,… Từ đó nó khiến khách hàng trả chậm và dần rơi vào nợ xấu FE.

3. Cho người thân, bạn bè mượn danh tính, thông tin để vay tiền mà không cân nhắc kĩ

Nếu những người này không thanh toán nợ thì bạn sẽ là người chịu hoàn toàn trách nhiệm. Khi không có khả năng thanh toán, dĩ nhiên người có tên trong danh sách nợ xấu FE sẽ là bạn.

4. Đem tiền đi đầu tư vào các dự án kinh doanh lớn

Tuy nhiên vì lý do nào đó mà người vay không thể rút tiền ra đúng hạn để thanh toán nợ. Từ đó việc kéo dài thời gian trả chậm và rơi vào nợ xấu là điều hiển nhiên.

5. Gặp rủi ro, tai nạn không may như bệnh tật, tai nạn bất ngờ

Ngoài những nguyên nhân chủ quan trên, nhiều khách hàng vẫn bị mắc nợ xấu bởi vì một số lý do khách quan khác. Một nguyên nhân thường thấy nhất chính là sự sai sót và lỗi hệ thống khi ghi nhận thanh toán. Việc này sẽ làm cho hệ thống xác nhận rằng bạn có khoản nợ bị trễ hạn.

Nợ xấu FE bao lâu được xóa?

Khi có tên trong danh sách nợ xấu thì điều đầu tiên mà người vay sẽ nghĩ đến là nợ xấu FE bao lâu được xóa? Chắc chắn bất cứ ai cũng muốn khoản nợ xấu của mình được biến mất nhanh chóng. Khi mắc nợ xấu, thông tin tín dụng của bạn sẽ được ghi nhận trên CIC. Tùy vào nhóm nợ xấu được quy định mà thời gian xóa bỏ những thông tin này cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

  • Nợ xấu nhóm 1 chỉ là mức cảnh cáo nhẹ để người vay chú ý hơn trong việc thanh toán nợ. Do đó, khách hàng mắc nợ xấu FE Credit nhóm 1 khi thanh toán nợ xong sẽ được xóa tên ra danh sách nợ ngay lập tức.
  • Người bị nợ nhóm 2 sẽ có khả năng vay nợ hạn chế hơn một chút so với nhóm 1. Tuy nhiên, sau khi thanh toán xong và đầy đủ phần tiền vay thì khoản nợ xấu này cũng sẽ nhanh chóng được xóa bỏ.
  • Nợ xấu ở 3 nhóm nặng – 3, 4 và 5 sẽ có thời gian lưu trữ thông tin trên CIC lâu nhất. Cụ thể, thời hạn được xóa nợ xấu 3 nhóm này là 5 năm kể từ ngày khách hàng đã thanh toán đủ số nợ gốc, lãi và chi phí phát sinh (nếu có). Đây là một khoảng thời gian vô cùng lâu dài và gây ra nhiều bất tiện, khó khăn trong vấn đề vay vốn sau này của khách hàng.

Cách xóa nợ xấu FE Credit đơn giản nhất

Nợ xấu FE Credit là vấn đề có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến việc vay vốn của người vay. Do đó, cách xóa nợ xấu FE Credit nhanh chóng nhất là điều mà khách hàng nào cũng muốn nắm rõ.

Tuy nhiên, cách xóa nợ xấu FE Credit sẽ nhanh hoặc chậm tùy theo mức độ nợ của mỗi khách hàng. Cách xóa nợ xấu FE Credit nhanh chóng nhất đó là thanh toàn khoản nợ ngay lập tức. Hãy cố gắng trả đủ nợ gốc, lãi và phí phạt (nếu có) trong thời gian sớm nhất để được xếp ở mức độ nhẹ. Như vậy thì thời gian thông tin bị xóa trên CIC sẽ nhanh lẹ hơn.

Đồng thời, hãy luôn kiểm tra và theo dõi tình trạng cập nhật việc thanh toán nợ xấu của bạn trên hệ thống của FE và CIC. Nếu có bất cứ sai sót nào thì nên liên hệ ngay với nhân viên tại FE để được giải quyết.

Một số app vay tiền nhanh online hỗ trợ nợ xấu

Mẹo: Để tăng tỉ lệ duyệt vay thành công được cao hơn, bạn có thể đăng ký vay nhanh một lúc nhiều công ty

Robocash Link tại đây
Tiền ơi Link tại đây
Tamo Link tại đây
Tinvay Link tại đây
CREDIT Link tại đây
Dong247 Link tại đây
Jeff Link tại đây
-Tiền ơi Link tại đây
MBBank IOS Link tại đây
MBank Android Link tại đây
Doctor Dong Link tại đây
Findo Link tại đây
Tnex IOS Link tại đây
Tnex Android Link tại đây
Kavay Link tại đây
Oncredit Link tại đây
ATM Online Link tại đây
Avay Link tại đây
24hPlus Link tại đây
Bimo Link tại đây
– Credy Link tại đây
Crezu Link tại đây
– Fiza Link tại đây
Kamo Link tại đây
Moneycat Link tại đây
Senmo (Không nên vay) Link tại đây
Mcredit Link tại đây
Takomo Link tại đây
Vay quá dễ Link tại đây
Vamo Link tại đây
– Vay VND Link tại đây
VP Bank Link tại đây
CashSpace Link tại đây
Binixo Link tại đây
Vay cực dễ Link tại đây
Zaimoo Link tại đây
Vay tiện lợi Link tại đây
Home Credit Link tại đây
Tima Link tại đây
Moneyveo Link tại đây
MAFC Link tại đây
Alo Credit Link tại đây
Bobavay Link tại đây
Cake IOS Link tại đây
– Cake Android Link tại đây

Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những thông tin về việc nợ xấu FE bao lâu được xóa và cách xóa nợ xấu FE Credit nhanh gọn nhất qua bài viết trên. Hy vọng qua những chia sẻ hữu ích này, bạn sẽ hiểu được nhiều hơn về nợ xấu FE cũng như các nguyên nhân mắc nợ xấu để phòng tránh tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Ồ my hot!!

đã đăng ký vay thành công